Giá vàng lập đỉnh lịch sử, vượt 49 triệu/lượng cuối ngày 24/2

Giá vàng cuối ngày 24/2 chính thức vượt 49 triệu đồng mỗi lượng, mức cao nhất trong lịch sử. So với đầu ngày, mỗi lượng vàng đã tăng 2,4 triệu đồng, còn nếu so với chốt giá hôm qua, mỗi lượng tăng 3 triệu đồng.

Cuối ngày 24/2, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quýnày chốt ở mức cao kỉ lục trong thập kỉ qua, vượt 49 triệu đồng mỗi lượng. So với mức giá chốt hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng sốc 3 triệu đồng mỗi lượng.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 25/2

Từ 16h, giá vàng tạm thời đứng yên, không liên tục điều chỉnh như vài giờ trước. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, đến 16h30 niê yết giá vàng miếng SJC bán ra ở TP HCM là 49 triệu đồng/lượng, mua vào 47,8 triệu đồng/lượng. Riêng thị trường Hà Nội, giá bán ra được SJC niêm yết cao hơn, ở mức 49,02 triệu đồng/lương. Giá mua vào giữ mức bằng TP HCM: 47,8 triệu đồng.

Riêng vàng miếng SJC loại 0,5-1-2 chỉ, giá bán ra tối đa lên đến 49,03 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng lập đỉnh 49 triệu đồng/lượng, tăng sốc 3 triệu chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

Giá vàng lập đỉnh 49 triệu đồng/lượng, tăng sốc 3 triệu chỉ sau một đêm. (Ảnh: Phúc Minh).

So với mức giá đầu ngày, mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra tại doanh nghiệp này tăng đến 2,4 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, so với mức 46,05 triệu đồng chốt ngày cuối tuần, mỗi lượng vàng miếng trong phiên đầu tuần đã tăng đến 2,95 triệu đồng.

Chênh lệch mua bán được doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng này nới rộng đến 1,2 triệu đồng/lượng.

Cũng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, cuối ngày 24/2, giá vàng nhẫn SJC chốt ở mức 48,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, mua vào 47,2 triệu đồng/lượng. Đây là một trong những lần hiếm hoi giá vàng nhẫn SJC thấp hơn so với vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này.

Trong khi đó, các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng khác cũng có một ngày mỏi tay điều chỉnh giá vàng. Và đến cuối ngày cùng niêm yết giá bán ra ở mốc 49 triệu đồng/lượng.

Tại PNJ, vàng miếng SJC bán ra cuối ngày là 49 triệu đồng/lượng, mua vào 47 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán đến 2 triệu đồng. So với đầu ngày, giá vàng bán ra tại PNJ đã tăng 2,1 triệu đồng mỗi lượng.

 Doji và Bảo Tín Minh Châu cùng chốt giá vàng ngày 24/2 vượt 49 triệu đồng. Cụ thể, tại Doji, giá vàng miếng SJC bán ra niêm yết cuối phiên là 49,2 triệu đồng/lượng, mua vào 47,7 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào lúc 16h là 47,7, bán ra 49,10 triệu đồng/lượng.

Phú Quý kết phiên chiều với mức giá sốc nhất trong các doanh nghiệp. Theo đó, vàng SJC mua vào là 48 triệu đồng/lượng, bán ra đến 49,7 triệu đồng/lượng, tăng đến 3,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý đang đẩy chênh lệch giá mua vào và bán ra lúc hết phiên ngày 24/2 tối đa lên đến 2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng lập đỉnh 49 triệu đồng/lượng, tăng sốc 3 triệu chỉ sau một đêm - Ảnh 2.

Giá vàng tăng vọt trong ngày 24/2. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Mức giá niêm yết tại các ngân hàng càng choáng váng hơn, khí có tổ chức đưa giá bán vàng đến 50 triệu đồng/lượng. TPBank Gold đang niêm yết giá vàng bán ra đến 50,3 triệu đồng/lượng nhưng giá bán là 47,8 triệu đồng.

Eximbank giá bán vàng đang ở mức 49,5 triệu đồng/lượng, mua vào 48 triệu đồng. Sacombank có giá mua chỉ 47,7 triệu đồng/lượng nhưng giá bán ra đến 49,7 triệu đồng.

Mức tăng vọt vào cuối giờ chiều của giá vàng trong nước theo giá vàng thế giới. Cuối ngày, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.683 USD/ounce, tăng 21 USD so với đầu ngày và tăng đến 40 USD so với cuối ngày hôm trước.

Dự báo về giá vàng tuần này, trong số 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời khảo sát ở Wall Street, có tới 93% người được hỏi cho rằng giá vàng tăng, 7% người đưa ra ý kiến giá vàng sẽ giảm.


chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.