Giá xăng dầu hôm nay 9/10: Bất ổn nguồn cung kéo dài, nhiên liệu lại lao xuống

Giá xăng dầu hôm nay 9/10 không thể giữ được đà tăng điểm mà tiếp tục quay đầu lao xuống trong bối cảnh bất ổn về nguồn cung vẫn kéo dài.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 9/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 52,09 USD/thùng - giảm 2 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 11): 57,73 USD/thùng - giảm 1,22 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 35.550 JPY/thùng - giảm 840 JPY so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 10/10: Nhiên liệu mất giá mạnh, lao xuống ngưỡng thấp nhất tuần

gia dau tho

Những bất ổn về thương mại và căng thẳng địa chính trị tiếp tục đẩy giá dầu lên xuống thất thường từ phiên 7/10. Giá dầu hôm nay, 9/10 giảm nhẹ sau khi Mỹ quyết định rút tất cả binh sĩ khỏi Syria, giúp xoa dịu lo ngại về kết quả của vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước. Con số này vượt xa mức kì vọng tăng 1,6 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Ông Gene McGillian, Phó Chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu thị trường tại công ty tư vấn đầu tư Tradition Energy, nhận định rằng yếu tố chính khiến thị trường lao dốc là những dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng nhu cầu năng lượng yếu đi. Điều này thể hiện ở "màn trình diễn" đáng thất vọng của lĩnh vực chế tạo của Mỹ trong tháng 9 vừa qua.

Kì vọng tiến triển các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã giúp giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết có thể đạt được 1 thỏa thuận thương mại về các vấn đề mà cả Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý, trong khi các vấn đề khó khăn hơn sẽ được giải quyết trong năm tới. Điều này đã khiến giá dầu giảm trở lại.

Theo thống kê của Reuters ngày 7/10, trong tuần kết thúc ngày 1/10, lượng bán ra sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai quan trọng nhất gắn với giá dầu đã giảm mạnh nhất trong gần bốn tháng, với các quỹ dự phòng rủi ro và các nhà quản lý tiền tệ khác bán một lượng tương đương với 96 triệu thùng dầu, cho thấy nhu cầu toàn cầu đang yếu đi.


chọn