Giá vàng hôm nay 9/10: Áp lực chốt lời ngắn hạn, vàng sẽ giảm?

Giá vàng hôm nay 9/10 lên tốt hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới nhưng vẫn chưa cho thấy sức bật đáng kể của kim quý như dự đoán của giới chuyên môn.

 Giá vàng hôm nay 9/10

Giá vàng hôm nay, 9/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.508,80 USD/ounce, tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Tuy nhiên, giá vàng hôm nay 9/10 vẫn chưa cho thấy sức bật đáng kể như dự đoán của giới chuyên môn.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 10/10

741

Giá vàng trên thị trường đang có xu hướng giảm tiếp tục, do áp lực chốt lời ngắn hạn, khi vàng lại một lần nữa ở gần ngưỡng 1.500 USD/ounce. Một bộ phận không nhỏ giới đầu tư chọn cách đứng ngoài, thận trọng chờ đợi Fed công bố biên bản chi tiết cuộc họp tháng 9 vừa qua, và diễn biến cuộc đàm phán Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu tới.

Giá USD tăng mạnh so với đồng nhân dân tệ và thấp hơn so với đồng Euro. Các báo cáo mới đây cho thấy cơ hội đột phá lớn trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Bloomberg cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc - người dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc - đã nói với quan chức Mỹ, rằng tuần này, ông sẽ không đàm phán về cải tổ chính sách công nghiệp hay trợ cấp chính phủ. Trong khi đây vốn là điều Mỹ rất quan tâm.

Theo giới đầu tư, thị trường chứng khoán trên thế giới hồi phục đã thu hút một phần dòng tiền từ thị trường vàng, khiến giá vàng sụt giảm. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang có xu hướng giữ tiền để chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung dự kiến được nối lại vào ngày 10 và 11 tháng này.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã có những ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới. Nếu cuộc đàm phàn lần này không thành công nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới càng rõ. Giới đầu tư sẽ lại tìm đến các loại tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,950 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,870 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Đại Kim
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Đại Kim kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.