Giá vàng hôm nay 10/10: Tăng áp sát ngưỡng 1.510 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 10/10 duy trì đà tăng trưởng, kim quý thể hiện đà bật lên mạnh mẽ như dự đoán của giới chuyên môn trong tuần này.

 Giá vàng hôm nay 10/10

Giá vàng hôm nay, 10/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.509,70 USD/ounce, tăng 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 10/10 giá thế giới vẫn giữ được đà tăng trưởng trên thị trường trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị trở lại trên nhiều khu vực sau những quyết định của chính quyền ông Donald Trump.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/10: Thị trường chao đảo, vàng rớt ngưỡng đảm bảo 1.500 USD/ounce

gia-vang1

Khu vực Trung Đông và bán đảo Ban Căng trở nên căng thẳng sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân khỏi Syria. Đây là một quyết định không thực sự bất ngờ, bởi ông Trump có chính sách rất rõ ràng là không muốn tham gia vào một cuộc chiến mà chẳng đem lại lợi ích gì cho Mỹ ngoài "cát và chết chóc". 

Và từ trước khi vào Nhà Trắng, ông Trump đã cam kết sẽ đưa nước Mỹ thoát khỏi những "cuộc chiến tranh kéo dài bất tận vô nghĩa.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng đi lên vì sau khi liên tiếp các thông tin bất lợi đối với phố Wall, khiến các chỉ số chính giảm sâu và diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lại leo thang trước thềm cuộc đàm phán. Bởi việc Mỹ vừa có thông báo đưa lệnh trừng phạt với 28 tổ chức, công ty và các quan chức Chính phủ Trung Quốc chịu trách nhiệm liên quan đến vấn đề người thiếu số ở Tân Cương.

Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm điểm mạnh phiên ngày thứ Ba, chứng khoán châu Á cũng đi xuống trong phiên sáng thứ Tư.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,230 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,120 triệu đồng/lượng (bán ra).


chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Đại Kim
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Đại Kim kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.