Giá vàng hôm nay 8/10: Xu hướng giảm ngắn hạn

Giá vàng hôm nay 8/10 có xu hướng đi xuống khi thị trường gặp đôi chút biến động trong ngắn hạn, nhưng trong tuần này, triển vọng tăng của giá kim quý là khả quan.

Giá vàng hôm nay 8/10

Giá vàng hôm nay, 8/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.501,80 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 8/10 được hỗ trợ bởi lực mua phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra, loạt dữ liệu xấu của kinh tế Mỹ gần đây, cũng làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong tháng 10, khiến nhiều nhà đầu tư có thêm lí do để nắm giữ vàng.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 9/10

gv

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kĩ thuật tại City Index, cho biết dữ liệu về việc làm không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này, và điều đó sẽ làm suy yếu đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại MKS (Thụy Sĩ), S.A, cho biết ông kì vọng giá vàng sẽ giao dịch giữa 1.485 USD - 1.520 USD. Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi hai bên dự kiến sẽ gặp mặt vào tuần này.

Trong khi đó, thị trường cũng lo ngại cuộc chiến thương mại sẽ trở nên tồi tệ hơn, khi Washington và Bắc Kinh gần như không đạt được tiến triển nào. Thêm vào đó, tranh chấp thương mại Mỹ – Liên minh châu Âu liên quan tới việc hỗ trợ hai hãng máy bay cũng đang làm náo loạn thị trường.

679 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 446 người, tương đương 65%, dự đoán vàng tăng giá. 145 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 88 người còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,050 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn