Giá vàng hôm nay 5/10: Hướng tới đà tăng tuần mới

Giá vàng hôm nay 5/10 tăng lên từng bước nhẹ nhàng nhưng có thể tạo ra được nền tảng vững chắc cho đà đi lên trong tuần mới.

Giá vàng hôm nay 5/10

Giá vàng hôm nay, 5/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.503,00 USD/ounce,tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 5/10 tăng lên từng bước nhẹ nhàng nhưng có thể tạo ra được nền tảng vững chắc cho đà đi lên trong tuần mới. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 7/10

9

Giá vàng thế giới treo cao trong bối cảnh thế giới nằm trong tình trạng bất ổn, triển vọng kinh tế kém sáng sủa với nhiều cuộc chiến thương mại vẫn tiếp diễn.

Theo Reuters, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch áp thuế cao với khoảng 7,5 tỉ USD hàng hóa châu Âu kể từ 18/10. Theo đó, mức thuế 10% sẽ được áp lên máy bay và 25% đối với nhiều sản phẩm khác, trong đó có rượu của Ireland và rượu Scotland, pho mát và sản phẩm cầm tay... sau khi Hoa Kỳ được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) bật đèn xanh.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần duy trì đà đi lên, và tổng cộng đã tăng 3 phiên liên tiếp, do những lo ngại sâu sắc về tình hình kinh tế Mỹ, và mới nhất là chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ xuống mức thấp nhất 3 năm mới được công bố, cùng với đó là nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại giữa Mỹ và EU.

Tuy nhiên, đà tăng có phần bị kiềm chế, bởi kì vọng FED sắp hạ lãi suất hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Nhà đầu tư cũng đang chờ báo cáo việc làm từ Bộ Lao động Mỹ để có cái nhìn rõ hơn về nền kinh tế

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,870 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,270 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn