Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Chưa có dấu hiệu tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 7/10 chưa có dấu hiệu sẽ sớm tăng trưởng trở lại trong tuần này và vẫn ngóng đợi những tin tức mới hơn từ thị trường nhiên liệu.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 7/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 52,81 USD/thùng - giảm 36 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 11): 58,37 USD/thùng - giảm 11 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 35.740 JPY/thùng - tăng 50 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 7/10 chưa có dấu hiệu sẽ sớm tăng trưởng trở lại trong tuần này và vẫn ngóng đợi những tin tức mới hơn từ thị trường nhiên liệu. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 8/10

8

Tăng trưởng việc làm Mỹ trong tháng 9 tăng nhẹ, với tỉ lệ thật nghiệp giảm còn 3,5%, gần mức thấp nhất trong 50 năm qua.

Chuyên gia phân tích về thị trường năng lượng tại IHS Markit, ông Marshall Steeves, nhận xét: "Việc lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng thấp nhất trong 3 năm không khỏi khiến nhiều người lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ tăng trưởng chững lại. Vì vậy, nhiều người băn khoăn lo lắng về yếu tố nhu cầu dầu".

Giới đầu tư vẫn đang theo dọi diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Trong khi đó, Pháp cho biết Iran và Mỹ đã sẽ có một tháng để đàm phán, và nếu Tehran tăng cường các hoạt động hạt nhân vào tháng 11, sẽ khiến căng thẳng khu vực này càng tăng cao.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước. Con số này vượt xa mức kì vọng tăng 1,6 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Ông Bob Yawger, Giám đốc của công ty Mizuho ở New York, cho biết lượng dầu dự trữ thể hiện mặt cung, còn số liệu kinh tế phản ánh nhu cầu, và cả hai khía cạnh này đều đang trong tình trạng không được tốt.

Tuy nhiên, giá dầu cũng được hỗ trợ phần nào bởi những kỳ vọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được tiến triển trong việc giải quyết căng thẳng thương mại song phương.

chọn