Giá vàng hôm nay 7/10: Đà tăng kéo dài, hướng đến ngưỡng giá cao mới

Giá vàng hôm nay 7/10 vẫn duy trì đà tăng trưởng đều đặn từ cuối tuần trước, và có thể sẽ hướng đến ngưỡng cao tuần này.

Giá vàng hôm nay 7/10

Giá vàng hôm nay, 7/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.505,20 USD/ounce,tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/10 vẫn duy trì đà tăng trưởng đều đặn từ cuối tuần trước, và có thể sẽ hướng đến ngưỡng cao tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 8/10

669

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Trong đó, 12 người (71%) nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 3 người (18%) dự đoán xu hướng tiêu cực cho vàng và 2 chuyên gia còn lại (12%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 679 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 446 người (65%) ủng hộ vàng tăng giá, 145 người (21%) dự đoán giá vàng đi xuống và 88 người còn lại (13%)  cho rằng thị trường vàng sẽ bình ổn.

Diễn biến giá vàng tuần này diễn biến thất thường, tuy nhiên vàng quốc tế và vàng trong nước đều ghi nhận với các cơ hội mua vào – bán ra lớn.

Giới phân tích cho rằng, xu hướng giảm của giá vàng sẽ chỉ trong ngắn hạn khi mà cuộc chiến thương mại đang có dấu hiệu lan rộng. Không chỉ với Trung Quốc, Mỹ tiếp tục có một mặt trận thương mại mới với EU, khu vực được xem là đồng minh của Mỹ nhiều năm.

Cụ thể, đối với nhiều nhà phân tích, khả năng vàng có thể thu lại khoản lỗ 2% vào đầu tuần và lấy lại mức độ tâm lí quan trọng là dấu hiệu của khả năng phục hồi mạnh mẽ trên thị trường . Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng và sự không chắc chắn của thị trường tài chính tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.


chọn