Giá vàng hôm nay 11/10: Thị trường chao đảo, vàng rớt ngưỡng đảm bảo 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 11/10 bất ngờ quay đầu giảm mạnh, rớt ngưỡng 1.500 USD/ounce trong bối cảnh thị trường còn yếu và liên tục gặp phải căng thẳng chính trị.

 Giá vàng hôm nay 11/10

Giá vàng hôm nay, 11/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492,70 USD/ounce, giảm 15 USD so với ngày hôm qua.

Những tưởng trong tuần này, với bối cảnh dòng tiền tìm kiếm một kênh an toàn vẫn cao nên giá vàng sẽ tiếp tục được ổn định. Tuy nhiên, đến những phiên chốt tuần, giá vàng lại đảo chiều đi xuống. Giá vàng hôm nay 11/10 bất ngờ giảm mạnh và rớt ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 12/10

111

Theo Bloomberg, một báo cáo cho thấy Trung Quốc vẫn để ngỏ khả năng về thỏa thuận thương mại một phần với Mỹ. Đây là một tín hiệu tốt đối với các thị trường chứng khoán và tạo ra áp lực giảm lên vàng.

Trong một động thái mới nhất, Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận các hoạt động chuẩn bị và triển khai chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria đang diễn ra.

Giá vàng thời gian tới sẽ chịu ảnh hưởng liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ-Trung, và chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg nói Mỹ đang cân nhắc kí một thỏa thuận tiền tệ như một phần trong một thỏa thuận thương mại giới hạn với Trung Quốc. Ngoài ra, tờ New York Times nói Mỹ có thể nới hạn chế đối với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,880 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,180 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.