Giá vàng hôm nay 12/10: Lao dốc sâu về ngưỡng 1.480 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 12/10 tiếp đà lao dốc và mất giá đáng kể trong phiên giao dịch chốt tuần, nhà đầu tư vàng có vẻ sẽ hướng tới tuần mới với nhiều lo âu.

 Giá vàng hôm nay 12/10

Giá vàng hôm nay, 12/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.480,2 USD/ounce, giảm 12 USD so với ngày hôm qua.

Đà sụt giảm của giá vàng càng trở nên trầm trọng trong phiên giao dịch cuối tuần. Ngày thứ 6, giá vàng mất ngưỡng 1.500 USD/ounce và đến ngày chốt tuần, giá vàng lại rơi xuống mức 1.480 USD/ounce. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 14/10

iavang

Giá vàng thời gian tới sẽ chịu ảnh hưởng liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ-Trung, và chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Giới quan sát đang kì vọng Mỹ-Trung đạt một thỏa thuận nào đó trong vòng đàm phán này, để tránh leo thang căng thẳng và hoãn kế hoạch áp thêm thuế lên hàng hóa của nhau.

Trong một phát biểu với báo chí tại Washington, ông Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc đang đứng trước cơ hội rất tốt, để đạt một thỏa thuận và cho rằng Trung Quốc còn mong muốn điều này hơn Mỹ. Nhưng, nếu đàm phán không tiến triển thì ông sẽ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% ngay vào ngày 15/10 tới.

Kì vọng này giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong tuần tới, khiến vàng khó phát huy tốt vai trò kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, tâm lí của nhà đầu tư vẫn có phần thận trọng, muốn chờ cho tới khi kết quả đàm phán chính thức được công bố.

Theo một nhận định từ Công ty chứng khoán TD Securities, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và căng thẳng địa chính trị sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra nhiều lần cắt giảm lãi suất trong năm 2020. Điều này sẽ khiến vàng tăng lên 1.650 USD/ounce trong năm tới.

Cuối cùng, giá vàng tăng vì sức cầu vẫn ở mức cao. Trong bối cảnh bất ổn gia tăng, Nga và Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh mua vàng. Theo Kitco, tính từ đầu năm tới nay, Nga và Trung Quốc đã mua tổng cộng 251 tấn vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

 Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,050 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,020 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?