Giá vàng hôm nay 14/10: Khả năng sớm tăng nóng?

Giá vàng hôm nay 14/10 đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ hơn trong tuần mới và có thể sẽ sớm tăng nóng.

 Giá vàng hôm nay 14/10

Giá vàng hôm nay, 14/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.489,3 USD/ounce, tăng 9 USD so với ngày hôm qua.

Sau những ngày sụt giảm liên tục, giá vàng dường như đã tìm thấy đáy và đang có những bước hồi phục đầu tuần mới.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 15/10

741

Nói về giá vàng tuần mới, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 5 nhà phân tích (29%) dự đoán giá vàng đi lên vào tuần tới, 8 người (47%) nhận định vàng sẽ giảm giá, và 4 người còn lại (24%) cho biết thị trường bình ổn.

Trong khi đó, 954 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 566 người (59%) nhận định giá vàng tăng, 221 người (23%) dự đoán giá kim loại quí sẽ giảm và 167 người còn lại (18%) đưa ra ý kiến trung lập.

Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh trước khả năng FED sớm cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ nhìn chung vẫn còn nhiều rủi ro, nhưng các thành viên nhìn nhận việc nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ giúp triển vọng kinh tế nước này tích cực hơn.

Trước đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell trong một bài phát biểu cho biết Fed sẽ mua thêm chứng khoán, nhằm cải thiện thanh khoản ngắn hạn của thị trường.

Bên cạnh đó, nỗi lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại vẫn đang ủng hộ kim loại quý. Theo TD Securities, nếu điều này xảy ra, Fed sẽ phải đưa ra thêm nhiều đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2020. Điều này có thể sẽ khiến vàng tăng lên 1.650 USD/ounce trong năm tới.

Ông Gregory Daco, nhà kinh tế tại Oxford Economics, ước tính chiến tranh thương mại sẽ giảm tăng trưởng của Mỹ khoảng 0,6% vào năm 2020. Thỏa thuận này có thể kéo mức giảm đó xuống còn 0,5%.

Cho đến nay, hai bên đã tiến đến "gần như một thỏa thuận hoàn chỉnh" trên hai vấn đề dịch vụ tài chính và tiền tệ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết.


chọn