Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Lặng yên trên thị trường

Giá xăng dầu hôm nay 15/11 đang ổn định và chưa có sự thay đổi trong những phiên giao dịch cuối tuần này.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 12): 57,32 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 12): 62,72 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 38.670 JPY/thùng - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 16/11

Các chuyên gia phân tích cho biết giá dầu WTI tăng mạnh hơn dầu Brent nhờ thị trường kì vọng tồn kho dầu thô Mỹ giảm.

d

Tồn trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 54.000 thùng trong tuần tới 8/11, xuống 440 triệu thùng, theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Điều này trái ngược với dự đoán của giới phân tích là tăng 1,6 triệu thùng.

Theo nhà phân tích tại FXTM, Lukman Otunuga, những dấu hiệu trái ngược về việc khi nào Mỹ và Trung Quốc nhất trí thỏa thuận, nhằm kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng qua, đã gây sức ép lên giá dầu vào đầu phiên 8/11.

Ngoài ra, lo ngại về tăng trưởng kinh tế chững lại và nhu cầu dầu thô giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài 16 tháng qua, đã gây áp lực lên giá dầu thô.

Tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, ông Trump không cung cấp thông tin chi tiết về tiến trình đàm phán Mỹ - Trung, mà chỉ nói là sắp đạt được thỏa thuận trong giai đoạn 1 và vẫn công kích Bắc Kinh gian lận thương mại.

Tổng thư kí OPEC Mohammad Barkindo nhận định nền kinh tế toàn cầu về cơ bản vẫn đang mạnh, và ông tự tin rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại.

Trong khi đó, OPEC cũng cho biết chưa thấy dấu hiệu của sự suy thoái toàn cầu, và sản lượng dầu đá phiến Mỹ năm 2020 có thể tăng ít hơn dự báo. 

chọn