Giá vàng hôm nay 15/11: Rủi ro tài chính, vàng tăng nóng trở lại

Giá vàng hôm nay 15/11 chứng kiến thị trường tài chính có nhiều bất ổn và điều này khiến cho các nhà đầu đang tìm trở lại vàng để tránh rủi ro.

 Giá vàng hôm nay 15/11

Giá vàng hôm nay, 15/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.472,8 USD/ounce, tăng 9 USD so với ngày hôm qua.

Thị trường vàng đang có xu hướng tăng trưởng trở lại về cuối tuần, sau khi những rủi ro trong lĩnh vực tài chính khiến dòng vốn bắt đầu chảy ngược về thị trường vàng. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 16/11

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây sóng gió trên thị trường tài chính đối với cả Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ và Trung Quốc về thương mại, là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới biến động mạnh những ngày qua.

gv

Trong một bài phát biểu tại tổ chức nghiên cứu kinh tế Economic Club of New York ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục có những lời chỉ trích Fed, cũng như ông Chủ tịch Jerome Powell, về chính sách tiền tệ cứng rắn.

Ông Trump cũng đã không quên tấn công dữ dội Trung Quốc, khẳng định kể khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2001, Trung Quốc đã liên tục trục lợi kinh tế nước Mỹ và "không nước nào gian lận giỏi hơn Trung Quốc".

Việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trở lại cũng khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số lạm phát trong tháng 10 diễn biến tích cực. CPI tháng vừa rồi tăng 0,4% (cao hơn kì vọng), sau khi không đổi trong tháng trước đó.

Dự báo vàng năm 2020 của ABN Amro Bank cho thấy vàng sẽ khởi đầu năm ở mức 1.450/USD, sau đó hướng tới 1.500 USD/ounce trong quý II, rồi tăng lên 1.550 USD/ounce vào quý III, sau đó là 1.600 USD/ounce trong quý cuối cùng.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...