Giá vàng hôm nay 14/11: Chấm dứt đà giảm giá kéo dài, vàng bắt đầu tăng

Giá vàng hôm nay 14/11 bắt đầu quay lên trong phiên giao dịch, sau khi chấm dứt đà giảm giá kéo dài.

 Giá vàng hôm nay 14/11

Giá vàng hôm nay, 14/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.463,2 USD/ounce, tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Đà sụt giảm của giá vàng có vẻ như đã dừng lại và bắt đầu leo lên ngưỡng giá cao hơn. Trước đó, giá vàng mất liên tiếp 20 USD trong những phiên đầu tuần này. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 15/11

Giá vàng đang chịu đựng những thông tin không mấy lạc quan trên thị trường. Theo đó, những tín hiệu và đánh giá về kinh tế Mỹ đang tác động tiêu cực tới vàng.

gv2

Ông Charles Evans - Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago, gần đây cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong thể trạng "khá tốt", và cho rằng Fed sẽ có những quyết định dựa trên tình hình lạm phát. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn có khả năng Fed có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục đi lên. Trong phiên đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã lên mức cao kỉ lục mới sau khi ghi nhận 2 phiên lập kỉ lục trong tuần trước.

Áp lực dồn lên vàng sau khi cả 2 phía Mỹ và Trung Quốc đã có lúc phát đi những tín hiệu tích cực hơn về các cuộc đàm phán thương mại.

Giới quan sát kì vọng, ít nhất một số mức thuế quan này sẽ được gỡ bỏ theo thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà ông Trump cũng như Bắc Kinh đề cập tới trước đó.

Theo hãng tin Reuters, Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, bán ròng hơn 4 tấn vàng trong phiên ngày thứ Ba, tương đương giảm 0,45%, đưa khối lượng nắm giữ về hơn 897 tấn.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.