Giá vàng tuần tới: Căng thẳng xoa dịu, vàng tiếp đà lao dốc

Thị trường thế giới đang dần ổn định và kéo theo sự sụt giảm mạnh mẽ của giá vàng trong tuần tới.

Giá vàng tuần trước chứng kiến đà sụt giảm không phanh, và về mức thấp dưới 1.490 USD/ounce trong ngày cuối tuần. 

Giá vàng giảm trong tuần giao dịch vừa qua khi các nhà đầu tư chuyển hướng từ các tài sản an toàn sang các tài sản mang lại lợi nhuận cao hơn, nhờ sự lạc quan về triển vọng của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

g

Giá vàng tuần qua.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ và lãi suất trái phiếu chính phủ tăng trong tuần và đồng USD mạnh lên cũng làm giảm nhu cầu đối với vàng

Nói về giá vàng tuần mới, theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng trong tuần tới (11 - 16/11), 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Có 4 nhà phân tích, tương đương 31% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 

8 nhà phân tích, tương đương 61%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. Chỉ 1 nhà phân tích còn lại, tương đương 8%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 991 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì 482 người, tương đương 49%, dự báo vàng tăng giá. 331 người, tương đương 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. 177 người còn lại còn lại, tương đương 18%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Ông Naufal Sanaullah, chiến lược gia vĩ mô tại EIA All Weather Alpha Partners, cho biết: "Giới đầu tư, đặc biệt là các qũy ETF, đã gia tăng nắm giữ vàng. Dù vậy, lãi suất thực hiện đã ngừng giảm và với việc giá vàng phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng, chúng tôi tin rằng kim loại quý này sẽ còn giảm nữa".

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng áp lực bán kĩ thuật đã tạo ra thiệt hại kĩ thuật đáng kể cho đà tăng giá vàng. Ông cho biết hiện ông đang theo dõi để xem các thử nghiệm vàng có hỗ trợ ở mức 1.405 USD/ounce hay không, đại diện cho mức trung bình động 200 ngày của thị trường.

giavang

"Thị trường chứng khoán ở mức cao kỉ lục, rất khó để vàng tăng giá. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải xem thêm kĩ thuật trước khi có người mua quay trở lại", Charlie Nedoss nhận định.

Thêm vào đó, nhiều chuyên gia cho rằng điều quan trọng đối với vàng hiện tại là mối tương quan nghịch đảo đối với lãi suất trái phiếu Mỹ và USD.

Với lãi suất danh nghĩa 10 năm của trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm ở quanh mức cao 1,85% và đồng USD đang ở mức hấp dẫn sẽ càng khiến vàng chịu thêm áp lực.


chọn
Chủ tịch Tây Ninh: Tỉnh có thể làm sân bay bằng nguồn vốn xã hội hoá, không đề xuất theo phong trào
Tây Ninh vừa phê duyệt định hướng quy hoạch cảng hàng không Tây Ninh trong giai đoạn đến 2030. Lãnh đạo địa phương cho rằng, việc xây dựng sân bay dựa trên những dư địa về du lịch của Tây Ninh, bên cạnh đó tỉnh cũng có thể huy động nguồn vốn xã hội hoá thay vì đầu tư bằng vốn công.