Giá vàng hôm nay 8/11: Giảm tiếp đến 20 USD/ounce, vàng lao xuống vực

Giá vàng hôm nay 8/11 tiếp tục trải qua một cú sốc nữa về giá trị, khi sụt giảm hơn 20 USD và trở về ngưỡng giá thấp nhất trong vài tháng qua.

Giá vàng hôm nay 8/11

Giá vàng hôm nay, 8/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.467,5 USD/ounce, giảm 22 USD so với ngày hôm qua.

Tiếp tục trải qua một phiên giao dịch thảm họa, vàng hôm nay mất giá không phanh và hiện chỉ còn giao dịch ở mức rất thấp. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 7/11: Thị trường u ám, vàng sắp giảm tiếp?

Ngày 6/11, giới thạo tin tiết lộ với các hãng tin lớn như Reuters và Bloomberg rằng việc kí kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" giữa Mỹ và Trung Quốc có thể lùi sang tháng 12 thay vì diễn ra trong tháng 11 như dự kiến ban đầu.

111

Đây là một quyết định quan trọng và giúp cho tình hình kinh tế thế giới ổn định, nhưng lại kéo tụt giá vàng xuống vực sâu. 

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng mất giá của vàng có thể còn chưa dừng lại. Phillip Streible - nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures - cho biết các dữ liệu kinh tế tốt hơn so với dự kiến, tạo được thái độ lạc quan của các nhà đầu tư, nhưng đang khiến vàng bị tổn thương.

Trước đó, vàng biến động mạnh trong bối cảnh sức cầu tăng trở lại sau phiên vàng giảm 2% hôm thứ Ba, và kì vọng đối với vàng về dài hạn vẫn rất lớn, nhưng sự thận trọng vẫn rõ nét.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ tăng 0,13% lên 915,85 tấn vào ngày 5/11.

Trong một diễn biến khác, theo báo cáo của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Ấn Độ trong năm 2019 vào khoảng 750-850 tấn, nhưng sức mua kim loại quý này có thể giảm xuống thấp hơn vào khoảng 700-750 tấn, do giá kim loại quý này tăng cao và nền kinh tế yếu

chọn