Giá vàng hôm nay 9/11: Dò dẫm chưa thấy đáy

Giá vàng hôm nay 9/11 chốt tuần ở ngưỡng giá thấp kỉ lục và đang chưa nhìn thấy những dấu hiệu tốt hơn cho tuần giao dịch mới.

 Giá vàng hôm nay 9/11

Giá vàng hôm nay, 9/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.460,6 USD/ounce, giảm thêm 5 USD so với ngày hôm qua.

Đà giảm giá của giá vàng chưa dứt. Sau khi sụt giảm tới 20 USD ngày hôm qua, đến phiên cuối tuần, giá kim quý tụt xuống chỉ còn trên 1.460 USD/ounce. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 8/11: Giảm tiếp đến 20 USD/ounce, vàng lao xuống vực   

Nguyên nhân chính của đợt giảm giá sâu là việc Trung Quốc và Mỹ đang tiến đến bình thường hóa quan hệ. Trước đó, do căng thẳng kéo dài giữa hai cường quốc, giới đầu tư khiến thị trường vàng sôi động với rất nhiều lệnh mua. 

giavang

Một số nguồn tin từng cho rằng Trung Quốc muốn Mỹ xóa bỏ mức thuế quan 15% đối với khoảng 125 tỉ USD hàng hóa xuất khẩu của nước này, vốn có hiệu lực từ ngày 1/9. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng muốn Washington xóa hoặc hạ mức thuế 25% đối với khoảng 250 tỉ USD hàng hóa, bao gồm máy móc, chất bán dẫn và đồ nội thất nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hai bên đang làm việc để kí một thỏa thuận trong tháng này, nhưng vẫn chưa quyết định địa điểm để Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau. Hiện Mỹ chưa có động thái nào xác nhận thông tin trên. 

Tỉ giá nhân dân tệ của Trung Quốc chạm mức đỉnh trong ba tháng so với đồng USD, đẩy giá vàng xuống thấp.

Theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại AxiTrader, thêm một điều quan trọng đối với vàng là mối tương quan nghịch đảo đối với lãi suất trái phiếu Mỹ và USD, với lãi suất danh nghĩa 10 năm của trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm ở quanh mức cao 1,85% và đồng USD đang ở mức hấp dẫn sẽ càng khiến vàng chịu thêm áp lực.


chọn