Giá vàng hôm nay 11/11: Sụt giảm ngay đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 11/11 chậm rãi tiến vào tuần mớ, vài được dự báo sẽ còn ảm đạm, mất giá sâu hơn trong những phiên giao dịch tiếp theo.

 Giá vàng hôm nay 11/11

Giá vàng hôm nay, 11/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.459,7 USD/ounce, giảm thêm 1 USD so với ngày hôm qua.

Tuần mới được coi là một thời điểm khó khăn dành cho giá vàng. Theo nhiều chuyên gia, kim quý có thể xuống rất sâu trong những phiên giao dịch tiếp theo. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 12/11

giavang

Nói về giá vàng tuần mới, theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng trong tuần tới (11 - 16/11), 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Có 4 nhà phân tích, tương đương 31% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới.

8 nhà phân tích, tương đương 61%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. Chỉ 1 nhà phân tích còn lại, tương đương 8%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 991 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì 482 người, tương đương 49%, dự báo vàng tăng giá. 331 người, tương đương 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. 177 người còn lại còn lại, tương đương 18%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại AxiTrader, cho biết thêm, một điều quan trọng đối với vàng là mối tương quan nghịch đảo đối với lãi suất trái phiếu Mỹ và USD. Với lãi suất danh nghĩa 10 năm của trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm ở quanh mức cao 1,85%, đồng USD đang ở mức hấp dẫn sẽ càng khiến vàng chịu thêm áp lực.

Ngoài những thông tin kinh tế tích cực, lực bán vàng khá mạnh của các nhà đầu tư trên thị trường cũng đẩy giá giảm sâu hơn. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất SPDR bán 13,2 tấn vàng, còn 901,19 tấn vàng.

Ông Naufal Sanaullah, chiến lược gia vĩ mô tại EIA All Weather Alpha Partners, cho biết: "Giới đầu tư, đặc biệt là các qũy ETF, đã gia tăng nắm giữ vàng. Dù vậy, lãi suất thực hiện đã ngừng giảm, và với việc giá vàng phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng, chúng tôi tin rằng kim loại quý này sẽ còn giảm nữa".


chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.