Giá vàng hôm nay 12/11: Liên tiếp ảm đạm, vàng xuống đáy sâu thấp nhất 2 tháng

Giá vàng hôm nay 12/11 vẫn giao dịch xung quanh ngưỡng giá thấp nhất trong khoảng 2 tháng qua và chưa có dấu hiệu có thể sớm tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 12/11

Giá vàng hôm nay, 12/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.459,7 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Thị trường vẫn ảm đạm trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới. Giá vàng vẫn chưa nhìn thấy xu hướng tăng trưởng, khi thị trường không ủng hộ. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/11

Vào thời điểm này, diễn biến tích cực từ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đang hối thúc các nhà đầu tư tìm tới các tài sản rủi ro hơn. Các chuyên gia của Kitco nhận định khi giá vàng rơi xuống gần mốc hỗ trợ 1.450 USD/ounce thì đó chính là cơ hội mua vào.

giavang

Ngoài ra, giá vàng chịu hàng loạt áp lực sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xác nhận, ông dự định kí một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Thị trường chứng khoán Mỹ lên điểm trong tuần và một mùa báo cáo lợi nhuận được dự báo sẽ khả quan hơn dự kiến đối với các công ty có giá trị vốn hóa lớn, cũng đã khiến vàng bị bán ra.

Ở một góc độ khác, giá vàng thế giới cũng nhận được những chỉ báo tiêu cực nhất định. Mặc dù FED quyết định hạ lãi suất cơ bản đồng USD, nhưng cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn được duy trì, thị trường lao động ổn định…

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng áp lực bán kĩ thuật đã tạo ra thiệt hại kĩ thuật đáng kể cho đà tăng giá vàng.

"Với thị trường chứng khoán ở mức cao kỉ lục, rất khó để vàng tăng giá. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải xem thêm kĩ thuật trước khi có người mua quay trở lại", ông Nedoss cho hay.


chọn
Toàn cảnh đường nối hai cao tốc huyết mạch phía Bắc qua Hà Nam đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (đoạn qua tỉnh Hà Nam) có chiều dài 16,5 km với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng.