Giá vàng hôm nay 13/11: Đà giảm chưa dứt, vàng sắp mất ngưỡng 1.450 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 13/11 chưa thể chấm dứt đà sụt giảm, và có thể sẽ sớm mất ngưỡng 1.450 USD/ounce ngay trong tuần này.

 Giá vàng hôm nay 13/11

Giá vàng hôm nay, 13/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.452,6 USD/ounce, giảm 7 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng liên tiếp sụt giảm trong tuần này khi những thông tin lạc quan liên tục đến với đồng USD và các đồng ngoại tệ khác. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 14/11

giavang1

Vàng quay đầu giảm giá khá nhanh sau khi mới hồi phục được đôi chút trên thị trường châu Á, từ đáy 3 tháng vào cuối tuần trước. Giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm đạt được thỏa thuận, cho dù thế giới còn nhiều bất ổn.

Theo Jeff Clark, chuyên gia phân tích tại GoldSilver.com, cho biết vàng hiện đang được hỗ trợ bởi tình trạng giảm tốc của kinh tế toàn cầu, các khoản nợ quốc gia trên GDP tiếp tục mở rộng, và nhận định điều này cuối cùng sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

Nhà phân tích Tai Wong của BMO còn nói với hãng tin Reuters rằng lực bán kĩ thuật đối với vàng đang tăng lên, do kim loại quý này không giữ được ngưỡng cản then chốt 1.460 USD/oz.

"Trước đợt tăng do thương chiến leo thang hồi tháng 8, giá vàng đã có một khoảng thời gian dao động trong vùng 1.380-1.440 USD/oz. Bởi vậy, giá vàng có thể sẽ giảm về vùng này", ông Wong nhận định.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc tiến triển chậm hơn những gì ông mong muốn và cho rằng Trung Quốc muốn đạt thỏa thuận hơn Mỹ.

Phát biểu này cho thấy, ông Trump vẫn để ngỏ khả năng có thỏa thuận mới Trung Quốc. Nó tích cực hơn rất nhiều so với lời phủ định trước đó cho rằng Nhà Trắng sẽ không đồng ý dỡ bỏ các mức thuế hiện nay


chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.