Giá vàng hôm nay 7/11: Thị trường u ám, vàng sắp giảm tiếp?

Giá vàng hôm nay 7/11 vẫn đối diện với sự u ám của thị trường tài chính, và có thể sẽ còn tiếp tục lao dốc.

Giá vàng hôm nay 7/11

Giá vàng hôm nay, 7/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.489,0 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng liên tiếp gặp hạn trong thời gian qua, khi tình hình thế giới tốt dần lên và nhu cầu trú ẩn tài chính của các nhà đầu tư đã vơi dần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/11: Giảm thê thảm

Triển vọng kinh tế thế giới bớt ảm đạm hơn sau khi Trung Quốc có thêm những động thái thúc đẩy nền kinh tế để tránh một cú hạ cánh cứng. 

gv2

Hôm 5/11, lần đầu tiên trong 3 năm Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn (MLF) bớt 5 điểm cơ bản, xuống còn còn 3,25%/năm. Đây là một động thái mở đường cho việc cắt giảm lãi suất cơ bản (LPR) của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, đồng USD - tham chiếu quan trọng của giá vàng, được hỗ trợ bởi số liệu tốt hơn dự báo về ngành dịch vụ của Mỹ trong tháng 10. Những số liệu tốt về kinh tế Mỹ mấy ngày gần đây củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tạm dừng chu kì cắt giảm lãi suất.

Theo các chuyên gia, căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc vốn đã ảnh hưởng đến các thị trường tài chính, và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy giảm kinh tế toàn cầu, đã giúp giá vàng tăng hơn 15% từ đầu năm đến nay.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì liên lạc thông qua nhiều kênh khác nhau. Hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau ở một địa điểm khác, có thể là bang Iowa, thay vì Chile, bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC như dự kiến ban đầu.

Nhà phân tích Jeffrey Halley của trung tâm OANDA nhận định giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng 1.480 USD/ounce.

Theo Bart Melek - người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, các nhà đầu tư thậm chí còn đang kì vọng giá vàng còn xuống thấp hơn trong thời gian tới. Nguyên nhân chính là với áp lực bán hiện tại, các nhà đầu tư đang theo dõi khả năng giá vàng sẽ còn xuống thấp. 
chọn