Giá vàng tuần tới: Chuyên gia nghiêng hẳn về đà tăng

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi giới chuyên gia hầu hết đều khẳng định sự tin tưởng vào đà đi lên của kim quý.

Tuần trước, giá vàng tiếp tục có 7 ngày biến động khác nhau. Đầu tuần, thị trường vàng giao dịch trầm lắng và để mất ngưỡng giá 1.490 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu duy trì đà đi lên, nhưng mức tăng có phần khiêm tốn, do tâm lí giới đầu tư các tài sản rủi ro như chứng khoán và tiền tệ được cải thiện và dòng tiền theo đó chỉ còn chảy chậm vào kim loại quý, khi đàm phán thương mại Mỹ-Trung lại tung ra các tín hiệu tích cực.

gvang

Thông tin khiến cho giá vàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất là do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lãi suất thêm 0,25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong tương lai gần.

Theo dự định, ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp bên lề thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Chile vào giữa tháng 11, để kí thỏa thuận "giai đoạn 1". Tuy nhiên, Chile đã hủy đăng cai sự kiện này vì bất ổn xã hội leo thang.

Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ cũng tác động lên giá vàng. Với diễn biến này, nhiều dự báo còn cho rằng kim loại quý, bao gồm vàng và bạc rất có thể sẽ tăng cao hơn đáng kể trong tháng tới.

Nói về giá vàng tuần mới, theo khảo sát của Kitco News, có 14 chuyên gia thị trường ở Phố Wall, trong đó 7 chuyên gia tương đương 50% nhận định giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. 4 chuyên gia, tương đương 29%, dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại, hoặc 21%, dự kiến giá sẽ giảm vào tuần tới.

Trong khi đó, 552 nhà đầu tư được hỏi khi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, tổng cộng 403 cử tri, tương đương 72%, kêu gọi vàng tăng giá. 87 người, hoặc 16%, dự đoán vàng sẽ giảm. 62 nhà đầu tư còn lại, hoặc 11% nhận định giá vàng sẽ không đổi.

Nhà phân tích Jonathan Butler của công ty tư vấn tài chính Mitsubishi cho biết hiện giá vàng đang chịu áp lực từ một loạt những số liệu kinh tế tích cực.

Thống kê mới nhất công bố ngày 1/11 cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã hạ nhiệt và ít hơn dự kiến trong tháng 10, còn việc tuyển dụng trong hai tháng 8 và 9 được điều chỉnh mạnh hơn so với ước tính ban đầu. Điều này đảm bảo rằng người tiêu dùng Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế đi lên trong thời gian tới.

Cieszynski - chuyên gia phân tích thị trường vàng, cho biết."Vàng có thể sẽ chỉ dừng ở mức 1.500 USD/ounce trong tuần tới. Không có đủ cơ sở để đẩy giá vàng theo hướng tích cực và nó có thể sẽ chỉ đi ngang. Trong ngắn hạn, vàng có thể dao động trong ngưỡng 1.480 USD/ounce và 1.530 USD/ounce".

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ, việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự không chắc chắn về chính sách kinh tế toàn cầu.


chọn