Giá vàng hôm nay 31/10: Nỗi thất vọng kéo dài

Giá vàng hôm nay 31/10 đã hồi phục nhẹ nhưng tính chung trong những phiên vừa qua, giá vàng đang thấy thất vọng toàn tập.

Giá vàng hôm nay 31/10

Giá vàng hôm nay, 31/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.494,5 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Liên tiếp trong những ngày qua, giới đầu tư chứng kiến những bước biến động rất khó đoán của giá vàng. Tuần này, giá vàng được dự đoán sẽ nhảy vọt nhưng cuối cùng, vàng rớt giá thảm hại.

Bối cảnh căng thẳng thương mại vẫn còn khiến các nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, tâm lí lo ngại phần nào lắng xuống, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể sẽ có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước thời hạn. 

Washington đang xem xét liệu có nên gia hạn đình chỉ thuế quan sắp hết hạn vào tháng 12 hay không.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 1/11

giavang

Cuộc họp chính sách tiền tệ định kì của FED đã bắt đầu vào đêm qua và sẽ kết thúc vào ngày 31/10 theo giờ Việt Nam. Khả năng FED hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm đang được giới giao dịch đặt cược ở mức hơn 94%

Hãng tin CNBC cho biết quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng khoảng 1,1 tấn vàng trong phiên ngày thứ Ba. Hiện quỹ này đang nắm 917,3 tấn vàng.

Trong dài hạn, kim loại quý vẫn đang trong xu hướng tăng, bởi sự không chắc chắn trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, cũng như tiến trình Brexit và các cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Những điều này nếu không suôn sẻ sẽ khiến dòng tiền trú ẩn chảy mạnh vào vàng.

Mặt khác, sự sụt giảm lượng vàng tiêu thụ trong dịp Lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ cũng tác động tiêu cực tới thị trường.

Tuy nhiên, giới đầu tư dự báo khi giá giảm, sức cầu đối với vàng vẫn sẽ lớn và tăng cao ở nhiều nước và khu vực như Argentina, Chile, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Trung Đông…

chọn