Giá vàng hôm nay 1/11: Fed hạ lãi suất, vàng lại quay đầu tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 1/11 quay đầu lên mạnh vì những thông tin trên thị trường phản ứng tích cực với giá kim quý sau quyết định của Fed.

 Giá vàng hôm nay 1/11

Giá vàng hôm nay, 1/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.511,5 USD/ounce, tăng 17 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/11

Giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng mới, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất. 

Việc Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm khi kết thúc cuộc họp ngày 29-30/10 có tác dụng hỗ trợ cho giá vàng, nhưng động thái này không nằm ngoài dự báo của thị trường, nên mức độ tăng của giá vàng là khá hạn chế. 

Ngoài ra, vàng tăng giá dè dặt còn bởi Fed phát tín hiệu dừng chu kỳ giảm lãi suất này ở đây. Theo Chủ tịch của Fed, lần giảm lãi suất này nhằm hỗ trợ kinh tế toàn cầu đang có những bước suy giảm.

giv2

Vàng cũng chịu áp lực giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về dự kiến sẽ kí một phần quan trọng của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Số liệu mới nhất cũng cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ quý III/2019 thấp hơn dự báo, theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ. Đầu tư kinh doanh giảm, được bù đắp bởi chi tiêu dùng và xuất khẩu phục hồi, khiến thị trường thêm lo ngại suy thoái.

Tuy nhiên, vàng vẫn được hỗ trợ bởi những xu hướng bất định trên thị trường tài chính cũng như địa chính trị trên thế giới, tại nhiều khu vực, từ Trung Quốc, tới Trung Đông và cả châu Âu.

Trọng tâm sẽ chuyển từ quyết định của Fed sang báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào thứ 6. Dự đoán báo cáo này sẽ khá khả quan và nếu như vậy có thể vàng và chứng khoán sẽ có thêm một đợt tăng giá.

chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.