Giá vàng hôm nay 2/11: Chờ tín hiệu tuần mới

Giá vàng hôm nay 2/11 lặng yên trong ngày cuối tuần và chờ đợi những đợt tăng giá tuần mới.

 Giá vàng hôm nay 2/11

Giá vàng hôm nay, 2/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.511,5 USD/ounce, gần như không đổi. 

Chốt tuần không có nhiều thay đổi về mức giá nhưng hiện tại, giá vàng vẫn treo cao và đang chờ đợi những tín hiệu của tuần mới để tăng trưởng. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 4/11

Một báo cáo của Bloomberg đã chỉ ra những nghi ngờ về quá trình tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bloomberg cho rằng các quan chức Trung Quốc không muốn cam kết với bất kỳ thỏa thuận dài hạn nào với Tổng thống Donald Trump. 

Phía Trung Quốc cho rằng Tổng thống Donald Trump là người không đáng tin cậy.

gv11

Điều này càng làm tăng thêm sự bất ổn của thị trường tài chính và vàng sắp được coi là nơi trú ẩn an toàn, đồng nghĩa với việc giá kim quý có thể tăng tốt trong tuần mới. 

Trong những ngày tới đây, sự chú ý chuyển từ quyết định của Fed sang báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào thứ 6. Dự đoán báo cáo này sẽ khá khả quan, và nếu như vậy có thể vàng và chứng khoán sẽ có thêm một đợt tăng giá.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng khá nhanh, bất chấp nền kinh tế Mỹ phát đi tín hiệu tốt. Đồng USD giảm khá nhanh sau khi giới đầu tư nhận thấy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực sự không diều hâu, cứng rắn như lo ngại.

Sau khi tăng lãi suất lần thứ 3 đúng như dự đoán, Chủ tịch Fed cho biết có thể sẽ ngừng tăng lãi suất. Tuy nhiên, Fed sẽ chưa tăng lãi suất cho đến khi kinh tế Mỹ ổn định và lạm phát gia tăng "thật sự đáng kể". Bên cạnh đó, Fed cho biết "sẽ hành động phù hợp" để duy trì sự mở rộng kinh tế.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tin chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp, cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì lãi suất nếu triển vọng kinh tế không có nhiều thay đổi.

chọn