Giá vàng hôm nay 4/11: Bắt đầu đà tăng trưởng

Giá vàng hôm nay 4/11 khởi động tuần mới bằng một phiên tăng trưởng và đà đi lên, dự đoán sẽ kéo dài trong những ngày tiếp theo.

 Giá vàng hôm nay 4/11

Giá vàng hôm nay, 4/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.515,6 USD/ounce, gần như không đổi.

Các chuyên giá đang hướng đến một tuần tăng trưởng tốt của giá vàng với hàng loạt sự kiện lạc quan.

Nói về giá vàng tuần mới, theo khảo sát của Kitco News, có 14 chuyên gia thị trường ở Phố Wall, trong đó 7 chuyên gia, tương đương 50% nhận định giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. 4 chuyên gia, tương đương 29%, dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại, hoặc 21%, dự kiến giá sẽ giảm vào tuần tới.

Trong khi đó, 552 nhà đầu tư được hỏi khi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, tổng cộng 403 cử tri, tương đương 72%, kêu gọi vàng tăng giá. 87 người, hoặc 16%, dự đoán vàng sẽ giảm. 62 nhà đầu tư còn lại, hoặc 11% nhận định giá vàng sẽ không đổi.

iavang

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lãi suất thêm 0,25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong tương lai gần.

Theo đó, các quan chức Mỹ và Trung đồng loạt nhất trí sẽ ký thỏa thuận thương mại vào tháng 11 mà không cần thiết phải tại bên lề hội nghị APEC.

Mặc dù vậy, một nguồn tin dấu tên từ Trung Quốc tiết lộ, giới chức nước này tuyên bố sẽ không nhượng bộ Mỹ trong những vẫn đề cốt lõi nhất của đàm phán thương mại. Điều này có thể khiến ông Trump quay lưng, và thỏa thuận thương mại có thể đổ bể - một thông tin có lợi cho giá vàng.

Nhìn về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, Richard Baker - biên tập viên của Eureka Miner Report - cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới, khi thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch gần mức cao kỉ lục.


chọn