Giá vàng hôm nay 5/11: Thị trường dè dặt, vàng tăng chậm

Giá vàng hôm nay 5/11 chậm lại đà tăng trưởng, trái ngược với dự đoán của các chuyên gia do thị trường liên tục dè dặt với kim quý.

Giá vàng hôm nay 5/11

Giá vàng hôm nay, 5/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.512,7 USD/ounce, gần như không đổi.

Trong tuần này, vàng chịu ảnh hưởng nhiều từ vấn đề lãi suất của Mỹ cũng như việc căng thẳng Mỹ - Trung vẫn còn kéo dài. 

Mỹ và Trung Quốc chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại, nền kinh tế Mỹ với nhiều chỉ số đang có chiều hướng suy giảm mạnh sẽ còn bị tổn thương. FED vì thế sẽ khó cưỡng lại được việc tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Tuần trước, sau khi FED cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm, thị trường đang có những phản ứng trái chiều. 

giavang

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại Công ty tư vấn OANDA, cho rằng xu hướng vẫn khá tích cực, khi thị trường kim loại quý này nhiều khả năng sẽ củng cố trước khi tăng cao hơn.

Chuyên gia này chỉ ra rằng thị trường vẫn còn những hoài nghi về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, cũng như nhiều nhà đầu tư thận trọng chưa muốn "nhảy" sang thị trường chứng khoán.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, là người có xu hướng trung lập đối với thị trường kim loại quí. Ông Hansen vẫn ủng hộ vàng tăng giá trong thời gian dài, nhưng hiện tại cần điều khác biệt xảy ra để thấy được sự đi lên của biểu đồ giá vàng.

Trước đó, trong phiên giao dịch đầu tuần, các thị trường chứng khoán chủ chốt ở khu vực châu Á cũng đồng loạt tăng điểm. Cổ phiếu tăng giá khiến những tài sản "vịnh tránh bão" như vàng trở nên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

chọn