Giá vàng hôm nay 6/11: Giảm thê thảm

Giá vàng hôm nay 6/11 quay đầu sụt giảm thê thảm, thị trường quay lưng với kim quý sau khi FED hạ lãi suất và Mỹ - Trung đã bớt căng thẳng.

Giá vàng hôm nay 6/11

Giá vàng hôm nay, 6/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.487,0 USD/ounce, giảm 27 USD so với ngày hôm qua. 

Giá vàng tụt không ngờ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Nguyên nhân được cho là do đồng USD bất đầu tăng mạnh sau kỳ điều chỉnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 5/11: Thị trường dè dặt, vàng tăng chậm 

gv

Bên cạnh đó, Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán giúp thị trường cân bằng hơn và vàng không còn được săn đón mạnh mẽ. 

Giá vàng đang chịu sức ép giảm vì những thông tin tích cực về đàm phán thương mại thúc đẩy tâm lí ham thích rủi ro, khiến giới đầu tư mua mạnh cổ phiếu và thờ ơ với những tài sản an toàn truyền thống như vàng.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn có những lợi thế nhất định. 

Tín hiệu khá "bồ câu" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 25 điểm phần trăm, từ 1,75-2% xuống còn 1,5-1,75%, cho thấy cơ quan này có thể còn giảm tiếp hoặc còn lâu mới tăng lãi suất trở lại. Nó khiến đồng USD yếu và vàng tăng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì liên lạc thông qua nhiều kênh khác nhau. Hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau ở một địa điểm khác, có thể là bang Iowa, thay vì Chile, bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC như dự kiến ban đầu.

Hai nước đang nỗ lực thúc đẩy cho tiến trình kí kết thỏa thuận thương mại trước ngày 15/12, để tránh việc Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như máy tính xách tay, đồ chời và các thiết bị điện tử… như theo kế hoạch trước đó.

chọn