Giá vàng hôm nay 30/10: Ngược mọi dự đoán, vàng rớt liên tiếp

Giá vàng hôm nay 30/10 tiếp tục rớt giá và sắp đánh mất ngưỡng giá trên 1.490 USD/ounce - thấp nhất trong khoảng 2 tuần qua.

 Giá vàng hôm nay 30/10

Giá vàng hôm nay, 30/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492,8 USD/ounce, giảm 13 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 31/10

Giá vàng được dự đoán sẽ lên mạnh trong tuần này những các động thái của thị trường thế giới khiến cho kim quý quay đầu lao dốc không phanh. 

Giá vàng đi xuống do những dấu hiệu giảm bớt căng thẳng Mỹ-Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/10 nói rằng các cuộc đàm phán giữa Trung Quốc và Mỹ đang diễn ra rất tốt, vì Bắc Kinh rất muốn thực hiện thỏa thuận thương mại.

669

Hai quốc gia đang tiến gần đến việc hoàn thiện một số phần của thỏa thuận (thương mại), Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết, thêm rằng các cuộc thảo luận sẽ diễn ra liên tục ở cấp trợ lý và các nhà lãnh đạo sẽ có điện đàm trong tương lai gần

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến vào kết thúc ngày mai. 

Fed dự kiến cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay. Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông điệp được phát ra tại cuộc họp báo để tìm hiểu xem liệu Fed có tiếp tục theo đuổi chính sách nới lỏng chính sách tiền tệ.

Mức cụ thể mà Fed dự kiến cắt giảm lãi suất là 25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản là 93,5%. Trước đó, ngân hàng trung ương Mỹ đã hạ lãi suất 2 lần trong năm nay. Tuy nhiên, điều mà mọi người thực sự chờ đợi là đường hướng chính sách lãi suất của Fed trong thời gian còn lại của năm nay.

Vàng giảm còn do số liệu nhập khẩu vào của Trung Quốc thông qua Hong Kong trong tháng 9 giảm 9% so với tháng trước đó do nhu cầu yếu và các biện pháp của Bắc Kinh nhằm kéo đồng Nhân dân tệ đi lên.

chọn