Giá vàng hôm nay 28/10: Bắt đầu đà đi lên sau những ngày giá giảm căng thẳng

Giá vàng hôm nay 28/10 bắt đầu tăng trưởng trở lại sau khi sụt giảm cuối tuần qua, và được dự báo sẽ còn đi lên rất mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay 28/10

Giá vàng hôm nay, 28/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.505,7 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng chốt phiên tuần trước ở ngưỡng giá 1.503 USD/ounce sau khi tăng trưởng nóng và sang tuần mới, kim  loại quý đang có nhiều dự báo sẽ nhanh chóng đi lên.

Nói về giá vàng tuần mới, theo khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng hàng tuần, một cuộc điều tra cuối tuần về giá vàng đang tạo ra tâm lí tăng giá đáng kể trên thị trường giữa các nhà phân tích Wall Street và giới đầu tư Main Street.

giavang

18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 14 người, tương đương 78%, dự đoán vàng tăng giá. Có 3 người, tương đương 17%, trung lập với giá vàng trong tuần tới. Và có 1 người tương đương 6% cho rằng giá sẽ di chuyển thấp hơn.

Afshin Nabavi - người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA nói mình vẫn lạc quan về giá vàng vì nền kinh tế toàn cầu vẫn còn là một mớ hỗn độn và các nhà đầu tư vẫn đang đối phó với sự bất ổn địa chính trị lớn.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư cần phải kiểm soát sự lạc quan đối với kim quý. 

Jameel Ahmad, người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FXTM mô tả đà tăng mạnh của vàng chốt phiên cuối tuần như là một sự điều chỉnh kĩ thuật.

Theo ông Ahmad, vẫn còn một số cơ sở đẩy giá vàng lên với mức trần tiềm năng là 1.535 USD/ounce.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management thể hiện quan điểm trung lập với vàng trong thời gian tới, vì ông không thấy bất kì tin tức bất ngờ nào có thể khiến vàng trượt khỏi phạm vi giao dịch của nó.

chọn