Giá vàng hôm nay 29/10: Sụt giảm không phanh, vàng lại mất ngưỡng 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 29/10 bất ngờ sụt giảm không phanh trước thềm cuộc họp của FED về vấn đề lãi suất, và hiện tại chỉ còn giao dịch dưới 1.500 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 29/10

Giá vàng hôm nay, 29/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492,8 USD/ounce, giảm 13 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 30/10

Thị trường bất ngờ đón nhận tin giá vàng sụt giảm không phanh trước thềm cuộc họp của FED về vấn đề lãi suất.

Ngay trong phiên thứ ba (29/10), giá vàng quay đầu lao dốc không phanh và đánh mất ngưỡng giá 1.500 USD/ounce một cách nhanh chóng. 

giavang

Trước đó, vàng được dự báo tăng trong bối cảnh, xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ đang lan rộng trên toàn cầu. Một trong những yếu tố thúc đẩy có ở kì vọng của nhà đầu tư vì khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục hạ lãi suất.

Tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu, cùng với những bất ổn do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo dài và lạm phát dưới mục tiêu tại Mỹ, khiến cho 85% các nhà kinh tế dự đoán Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm, từ biên độ 1,75 - 2% xuống còn 1,5 - 1,75% vào ngày 30/10. Trước đó, trong tháng 7 và 9/2019, Fed đã hai lần hạ lãi suất.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, thể hiện quan điểm trung lập với vàng trong thời gian tới, vì ông không thấy bất kỳ tin tức bất ngờ nào có thể khiến vàng trượt khỏi phạm vi giao dịch của nó.

"FED có thể sẽ cắt giảm lãi suất, nhưng điều đó được dự đoán, và những động thái từ FED thể hiện họ sẽ không cắt giảm thêm trong năm nay. Brexit sẽ tiếp tục là một mớ hỗn độn, nhưng đó cũng là điều được dự đoán trước. Tôi chưa thấy yếu tố để khiến vàng trượt khỏi quỹ đạo", ông Adrian Day phân tích.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới cố gắng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế,bằng cách cắt giảm lãi suất, thậm chí về mức âm.

Mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi FED tiếp tục cắt giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp chính sách của Fed.

Sự giảm giá của vàng cũng đi ngược lại những dự báo của giới chuyên gia trong tuần mới. Theo khảo sát của Main Street với 890 người tham gia thì 60% trong số đó dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 22% cho rằng vàng sẽ giảm và 18% còn lại nêu quan điểm vàng sẽ đi ngang.chọn