Giá vàng hôm nay 16/11: Thị trường tài chính căng thẳng, vàng duy trì ngưỡng giá tốt cuối tuần

Giá vàng hôm nay 16/11 vẫn đang duy trì được ngưỡng giá khá tốt vào phiên giao dịch cuối tuần sau khi thị trường tài chính tiếp tục căng thẳng.

 Giá vàng hôm nay 16/11

Giá vàng hôm nay, 16/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.472,8 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Thị trường vàng chốt tuần ở ngưỡng giá không thực sự cao nhưng cũng là một dấu hiệu lạc quan sau khi giá vàng đã xuống rất mạnh hồi đầu tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 18/11

Chuyên gia Michael McCarthy tại CMC Markets cho thấy, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York. Trong khi đó, Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.

giavang

Giá vàng thế giới tăng nhanh trở lại do dòng tiền rút khỏi các tài sản rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát ra các tín hiệu đáng sợ và đe dọa triển vọng thị trường tài chính quốc tế.

Thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khá tiêu cực, chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống, sau khi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế không mấy sáng sủa, trong khi quan hệ thương mại Mỹ-Trung vẫn nhùng nhằng trước thái độ cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump và sự nhẫn nại chưa lùi bước của Bắc Kinh.

Trước đó, vàng cũng đi lên do chịu ảnh hưởng từ những rủi ro về tài chính. Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây sóng gió trên thị trường tài chính đối với cả Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ và Trung Quốc về thương mại, là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới biến động mạnh những ngày qua.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.