Giá vàng hôm nay 18/11: Bất động ngày đầu tuần

Giá vàng hôm nay 18/11 chưa thể tăng trưởng và vẫn kéo dài những chuỗi ngày ảm đạm khi giá kim quý sụt giảm liên tục.

Giá vàng hôm nay 18/11

Giá vàng hôm nay, 18/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.468,9 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Tuần mới xem ra chưa phải là những ngày lạc quan dành cho giá vàng. Kim quý vẫn chưa thể trở lại đà tăng như những gì giới chuyên môn dự đoán. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 19/11

Theo nhận định của giới chuyên môn Kitco.com, có 38% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng trong tuần nay, và cũng cùng tỉ lệ 38% dự đoán giá vàng giảm. 

Tỉ lệ giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên đến 24%.

gv

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng ở diễn biến tăng giá với tỉ lệ cao là 61%. Chỉ có 22% số nhà đầu tư tham gia khảo sát cho rằng giá vàng giảm. Còn lại 17% cho rằng giá vàng đi ngang.

Một số nhà phân tích cho biết họ thấy tiềm năng tăng giá của vàng, khi bị giới hạn ở mức dưới 1.500 USD/ounce.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross mới đây cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ điện đàm để tiếp tục cuộc đàm phán giữa hai bên, khi cả Washington và Bắc Kinh đang tìm cách hiện thực hóa thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1".

Thông tin trên đã khiến tâm lí thị trường khá lạc quan về triển vọng thỏa thuận "Giai đoạn 1" giữa hai nước, từ đó ảnh hưởng tới những tài sản "trú ẩn an toàn" như vàng.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại GoldCore, ông Mark O'Byrne, nhận xét bất chấp những yếu tố gần đây, triển vọng của giá vàng vẫn tốt xét trên phương diện kĩ thuật và hơn thế nữa nhìn từ góc độ cơ bản.

Theo nhận định của nhà chiến lược thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets cho thấy, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York. 

Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỉ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.

   

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.