Giá vàng hôm nay 15/10: Vẫn chưa thể quay về ngưỡng 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 15/10 vẫn đang loanh quanh ngưỡng 1.490 USD/ounce, và chưa thể bứt phá qua mức 1.500 USD/ounce như dự đoán của giới chuyên môn.

 Giá vàng hôm nay 15/10

Giá vàng hôm nay, 15/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.490,5 USD/ounce, tăng 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp trong tuần nhưng đà tăng trường còn chậm và chưa được như kì vọng. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 16/10

giavang

Nhà phân tích Fawad Razaqzada của trang môi giới đầu tư trực tuyến Forex, cho biết mặc dù Mỹ và Trung Quốc có một thỏa thuận, nhưng tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường vàng sẽ khó xảy ra.

Sean Lusk, Giám đốc phòng ngừa thương mại tại Walsh Trading nhận định: "Giá vàng sẽ phụ thuộc rất lớn vào tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Nếu tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc phát triển tốt. Thị trường chứng khoán sẽ tăng cao hơn, và điều đó sẽ ảnh hưởng đến vàng, nhưng nếu các cuộc đàm phán bị phá vỡ, thị trường chứng khoán có thể rực sắc đỏ và vàng tăng cao.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận gần như hoàn chỉnh về vấn đề tiền tệ và dịch vụ tài chính. Tổng thống Trump tiết lộ giai đoạn 2 của thỏa thuận sẽ được bắt đầu gần như ngay lập tức, sau khi thỏa thuận đầu tiên được ký kết

Nhận định về giá vàng tuần này theo khảo sát của Main Street với 954 người tham gia thì 59% trong số đó dự báo vàng sẽ đi xuống, 23% cho rằng vàng sẽ tăng giá và 21% còn lại nêu quan điểm vàng sẽ đi ngang.

Tuần vừa qua giá vàng thế giới chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin liên quan cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu từ ngày 10/10. Trong đó, hai bên đã thống nhất về một bản thoả thuận mà Mỹ sẽ hoãn tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỉ hàng hoá Trung Quốc. 

Ngược lại, chính quyền Bắc Kinh cũng cam kết nhập hàng chục tỉ USD nông sản từ Mỹ.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,780 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,460 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,750 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn