Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 30/1, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07 giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức thuê đất trả tiền hằng năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo nội dung quy định trên.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành và thay thế gạch đầu dòng thứ tư điểm a mục 3 phần II Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

chọn
Toàn cảnh khu vực sắp làm siêu dự án Làng Vân gần 44.000 tỷ của Vinpearl
Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân vừa qua đã được điều chỉnh chủ trương đầu tư với diện tích 512 ha, tổng vốn hơn 43.900 tỷ đồng. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu Vinpearl đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là hoàn tất các thủ tục liên quan đến thiết kế, hồ sơ đầu tư và hạ tầng cơ sở để có thể khởi công phần hạ tầng kỹ thuật trong tháng 3/2025.