Các Nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng

Ngày 29/1, Tổng cục Thuế cho biết, các Nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài.

Theo đó, các Nhà cung cấp nước ngoài  đã kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài như Meta: 34,5 triệu EURO; Google: 28,8 triệu USD; Apple: 174 tỷ VND...

Tổng cục Thuế cho biết, đây là một tín hiệu đáng mừng trong phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các Nhà cung cấp nước ngoài ngay từ những ngày đầu năm mới. Điều này thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các Nhà cung cấp nước ngoài  đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế năm 2022, với việc triển khai thành công Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài đã đánh dấu một bước tiến đối với ngành thuế Việt Nam trong quản lý thuế theo xu hướng quốc tế. Sau hơn 8 tháng triển khai (từ 21/3/2022), hiện đã có 45 Nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài.

Tag:
chọn
Cận cảnh đoạn Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy đang giải phóng mặt bằng
Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và hiện đang giải phóng mặt bằng.