Giẫm đạp tại khu giải trí Disneyland Paris vì báo động giả

Nhiều người hoảng loạn bỏ chạy vì tưởng nhầm âm thanh của thang máy bị hỏng là tiếng súng hoặc tiếng nổ.

AFP ngày 24/3 đưa tin dòng người đông đúc tại khu giải trí Disneyland Paris (Pháp) bỏ chạy tán loạn vì tưởng xảy ra tấn công khủng bố, sau khi một thang máy bị hỏng gây nên nhiều tiếng động lớn.

“Mọi người vô cùng hoảng loạn vì nghĩ có vụ tấn công. Sau vài phút, chúng tôi được hướng dẫn ra khỏi khu giải trí bằng cổng sau, trong khi cảnh sát xuất hiện khắp nơi”, nhân chứng Alexia kể.

Hình ảnh do máy quay an ninh ghi lại cho thấy đám đông tháo chạy và la hét tìm nơi ẩn nấp sau khi nghe thấy nhiều tiếng động mạnh vào thời điểm tối 23/3 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết một số người tưởng rằng đó là tiếng súng hay bom nổ dẫn đến vụ giẫm đạp. Tuy nhiên, lực lượng chức năng sau đó đã kiểm soát được tình hình.

Pháp hứng chịu nhiều vụ tấn công chết người kể từ năm 2015 Giẫm đạp tại hộp đêm ở Ý, 6 người chết Cháy nổ, giẫm đạp ở Bồ Đào Nha: ít nhất 8 người thiệt mạng

“Không có vụ nổ bom, bắn súng hay người nào bị thương. Đó là báo động giả”, ban quản lý Disneyland Paris cho biết. Bộ Nội vụ cũng xác nhận không có mối đe dọa về an ninh nào.

Trước đó vào năm 2015, nhiều vụ tấn công khủng bố bằng nổ bom và xả súng tại Paris khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.