Bắt kẻ chủ mưu vụ nhắn tin khủng bố một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH

Qua điều tra mở rộng vụ án nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của một số địa phương xảy ra ngày 15 và 16/10, Cục Cảnh sát hình sự đã bắt thêm nam thanh niên có liên quan.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, qua điều tra mở rộng vụ án nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản đối với lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của một số địa phương xảy ra ngày 15, 16 và 20/10, Cục Cảnh sát hình sự đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với 1 đối tượng nữa có liên quan trong vụ án.

bat them nguoi lien quan vu nhan tin khung bo mot so lanh dao van phong doan dbqh
Trần Quang Nam.

Đối tượng bị bắt giữ là: Trần Quang Nam (SN 1990, trú tại Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) về hành vi nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Nam là đối tượng đã bàn bạc với Ngô Xuân Tùng cùng thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2020” với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 18/10, Cục Cảnh sát hình sự đã ra Lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét khẩn cấp 2 người có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền, gồm: Ngô Xuân Tùng (SN 1988, ở phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM) và Lê Văn Thành (SN 1988, ở huyện Hóc Môn, TP HCM).

Trong vụ án này, Nam bị xác định là đồng chủ mưu với Ngô Xuân Tùng.

Tội "Nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản"tại điều 170 Bộ luật hình sự 2015 quy định: Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: có tổ chức; có tính chất chuyên nghiệp; phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm: chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên; lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

bat them nguoi lien quan vu nhan tin khung bo mot so lanh dao van phong doan dbqh Hé lộ động cơ khiến 2 thanh niên nhắn tin khủng bố, tống tiền hàng loạt lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội

Do thiếu tiền để sử dụng ma túy, Tùng đã thuê Thành mở nhiều tài khoản ngân hàng để tống tiền hàng loạt lãnh đạo ...

bat them nguoi lien quan vu nhan tin khung bo mot so lanh dao van phong doan dbqh Bắt 2 thanh niên khủng bố lãnh đạo một số Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội

Cơ quan công an ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng liên quan đến hành vi nhắn tin ...

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.