Giám đốc 'có tâm' nhất hành tinh khi lo chuyện cưới hỏi và 'bao trọn gói' việc học Đại học của con nhân viên

Chieh Huang - Giám đốc điều hành công ty thương mại điện tử Boxed thương nhân viên không có ô tô nhưng nhận thấy quan trọng nhất là đầu tư vào giáo dục của con cái họ mới là nền tảng.

Với Chieh Huang (35 tuổi) - Giám đốc công ty thương mại điện tử Boxed ở Mỹ, anh cho phép nhân viên của công ty nghỉ sau khi sinh con không có giới hạn về thời gian, chi trả tiền đám cưới của nhân viên và học phí đại học của con nhân viên.

Với các khoản chi này, mỗi nhận viên được công ty được nhận hàng chục ngàn USD. Trong khi việc xây dựng một bàn chơi bóng bàn cho nhân viên của các công ty khác chỉ tốn vài trăm USD.

Công ty thương mại điện tử Boxed hiện chuyên bán đồ gia dụng, đồ chăm sóc sức khỏe và đồ làm đẹp, sản phẩm dành cho em bé với hàng trăm nhân viên làm việc toàn thời gian. Công ty có 4 trung tâm sắp xếp, đóng gói, vận chuyển trên khắp nước Mỹ.

Theo Bloomberg, Huang 35 tuổi được đánh giá là một ông chủ dễ chịu và dễ gần. Được biết, bố mẹ Huang từng sống ở Đài Loan (Trung Quốc) trước khi đến Mỹ.

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu tiên của gia đình này. sau khi xong trung học, Huang học tại đại học John Hopkins và Trường luật Fordham Law, và học một khóa để trở thành doanh nhân. Huang từng thề sẽ đối xử tốt với nhân viên khi kinh doanh.

Chieh Huang từng cho hay, nếu bạn là con của một nhân viên tại Boxed thì không có chuyện phải nghỉ học Đại học vì không có tiền.

"Chúng tôi đang xây dựng một công việc kinh doanh lâu dài, và nếu bạn đi cùng xe, chúng tôi sẽ đầu tư cho bạn", Huang nói.

Theo doanh nhân Huang, thời điểm năm 2015, công ty có 12 cháu là con em của nhân vien Boxed hội đủ điều kiện để được tài trợ chi phí học đại học. Con số này sẽ tăng nhanh khi công ty đang ngày càng lớn mạnh.

Ý tưởng hỗ trợ nhân viên nảy ra khi Boxed mở một trung tâm tại Atlanta. Sau khi công trình hoàn thành, Huang mời nhân viên đến dự tiệc tối nhưng chỉ có vài người tham gia.

Lý do khiến nhiều người không đến được do không có ô tô, sống ở xa thành phố hoặc khu vực không an toàn nếu đi lại ban đêm. Khi đó, vị Giám đốc trẻ này đã nảy ra ý định tài trợ cho nhân viên mua xe ô tô. Nhưng Huang nhận thấy nền tảng là giáo dục mới là quan trọng nhất.

giam doc co tam nhat hanh tinh cuoi xin cua nhan vien va hoc dai hoc cua con duoc bao tron goi
Chieh Huang được đánh giá là ông chủ hào phóng

Cấp tiền cho con nhân viên, cưới xin không tốn một xu

Được biết, Huang đóng góp một phần tiền lương của mình cho một tổ chức phi lợi nhuận. Từ tổ chức này, con của các nhân viên sẽ nhận tiền học phí cho chương trình Đại học. Tuy nhiên, Huang từ chối tiết lộ đã chi bao nhiêu tiền để giúp đỡ con nhân viên.

Joseph Bobko - một trong những nhân viên đầu tiên của Boxed được nhận tiền hỗ trợ cho con học Đại học cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời. Anh Bobko có con trai là Mark từng trải qua phẫu thuật nhưng không được chi trả bảo hiểm. Để có tiền phẫu thuật cho con, anh đã phải vay nợ rồi làm việc chăm chỉ để thanh toán số nợ này,

Sau khi xong trung học, con trai anh dự định vào Đại học Bloomsburg. Dù có học bổng nhưng số tiền học phí vẫn lớn đối với một nhân viên như anh. Giám đốc Huang đã cam kết tài trợ 20.000 USD mỗi năm cho việc học của con trai Bobko. Chính vì vậy, anh không còn cảm giác áp lực khi phải trả nợ phẫu thuật cho con lại gánh thêm khoản tiền học phí ở Đại học.

giam doc co tam nhat hanh tinh cuoi xin cua nhan vien va hoc dai hoc cua con duoc bao tron goi Sàn chứng khoán Việt sắp đón thêm 3 tỷ phú xuất thân Đông Âu

Ngày VPBank niêm yết cũng là ngày sàn chứng khoán Việt đón thêm 3 tỷ phú từng lập nghiệp tại Đông Âu.

Về chuyện hỗ trợ chi phí cho nhân viên làm đám cưới, Huang còn nhớ, một nhân viên ở trung tâm thanh toán của Boxed ở New Jersey phải cáng đáng thêm một công việc khác để vừa thanh toán các chi phí điều trị ở bệnh viện của mẹ và các chi phí tổ chức đám cưới. Nhân viên này bật khóc ở văn phòng chỉ vì nhận ra không thể dành dụm đủ tiền để trang trải 2 khoản này.

giam doc co tam nhat hanh tinh cuoi xin cua nhan vien va hoc dai hoc cua con duoc bao tron goi
Nhân viên được nhận nhiều tiền mỗi năm từ ông chủ tốt bụng

Huang cho hay: "Đây là nhân viên kiên cường. Anh ta phải làm việc 7 ngày 1 tuần. Tôi không nói anh ta phải làm việc chăm chỉ hơn. Tôi đã trả toàn bộ tiền đám cưới cho nhân viên đó".

chọn