Những công thức giảm cân với bưởi giúp chị em có vóc dáng thon gọn | |
Chanh tươi - ‘mỹ phẩm’ làm đẹp từ thiên nhiên | |
6 cách làm sạch sâu da mặt nhờ sữa |
CÁCH LÀM GIẤM TÁO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Táo (có thể sử dụng táo đỏ, táo xanh, hay táo mèo). - Nước lọc. - 2 muỗng đường. - Hũ đựng có nắp, bằng thủy tinh hoặc sứ. - Vài tấm vải mỏng (hình vuông) để đặt lên hũ đựng giấm (tùy theo số lượng hũ).
- Táo rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào hũ lớn bằng sứ hoặc thủy tinh (tùy theo lượng táo mà sử dụng số hũ cần thiết). - Cho nước vào vừa đủ ngập táo (thừa khoảng 5cm đến miệng hũ), sau đó cho tiếp đường và khuấy đều. - Dùng đĩa lớn đậy lên, đặt thêm một vật nặng lên trên (tô có chứa nước, đá sạch hoặc bịch nilon chứa nước), phủ lên trên toàn bộ các hũ đã ngâm 1 khăn mỏng, sạch. - Để khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy một ít nấm men nổi lên, lấy thìa gạt bỏ đi. Sau đó dùng rây để lọc giấm và cho vào hũ bảo quản. - Đặt lên mỗi hũ một tấm vải mỏng và đậy nắp lại. Tiếp tục để khoảng 6 tuần rồi sử dụng. |
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIẤM TÁO- Tránh thoa giấm trực tiếp lên vết thương hở, vì giấm táo chứa nhiều axit có thể làm vết thương lở loét và rất đau. - Giấm táo không tốt cho vùng da mỏng và nhạy cảm quanh mắt. Nếu dính vào mắt bạn nên rửa ngay bằng nước sạch nhé! - Không nên pha giấm táo quá đặc. - Nên sử dụng giấm táo tự chế tại nhà, hoặc nếu mua thì phải chọn loại nào an toàn, mua ở nơi có uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng. |