Bất ngờ với công dụng của giấm táo, loại giấm này có thực sự giúp giảm cân?

Giấm táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe như là giảm đường huyết, kiểm soát nồng độ insulin, hỗ trợ trao đổi chất và điều trị mụn. Bên cạnh đó, giấm táo cũng là công cụ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là ảnh hưởng của giấm táo lên quá trình giảm cân:

Giấm táo thúc đẩy tiêu hóa: 

Giấm táo có chứa axit axetic, axit này có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và giúp cơ thể phân giải thức ăn tốt hơn, ngăn chặn máu hấp thụ quá nhiều đường. 

Ngoài ra, nó cũng chứa các loại enzyme kiểm soát lượng đường huyết. Khi lượng đường huyết ổn định, các cơn đói cũng ít xuất hiện hơn, giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể từ đó hỗ trợ giảm cân.

Bất ngờ với công dụng của giấm táo, loại giấm này có thực sự giúp giảm cân? - Ảnh 1.

Giấm táo có nhiều công dụng hơn bạn tưởng. (Ảnh: Boldsky)

Giảm lượng insulin: 

Các enzyme và axit trong giấm táo có công dụng điều chỉnh tốc độ sản xuất insulin trong cơ thể. Insulin đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và sản xuất các hormone hỗ trợ giảm cân.

Kiểm soát cơn đói: 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, giấm táo giúp duy trì cảm giác no lâu, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, đặc biệt là các loại thức ăn nhanh. Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần ăn một lượng nhỏ giấm táo trước mỗi bữa ăn sẽ giúp chúng ta giảm tình trạng ăn quá nhiều.

Giảm cảm giác thèm đường: 

Axit axetic trong giấm táo có khả năng ngăn chặn cảm giác thèm đường trong đồ ngọt như bánh kẹo, cà phê, trà sữa,...

Bất ngờ với công dụng của giấm táo, loại giấm này có thực sự giúp giảm cân? - Ảnh 2.

Giấm táo thực sự có tác dụng giúp giảm cân. (Ảnh: Boldsky)

Đốt cháy chất béo: 

Các nhà khoa học cũng cho biết giấm táo có thể đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể nhờ tính axit của nó.

Tăng cường trao đổi chất: 

Chúng ta đều biết rằng sự trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ thì sẽ giúp giảm cân nhanh chóng. Giấm táo có chứa các enzyme giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Không chỉ vậy, gần đây, các nhà khoa học cũng phát hiện ra giấm táo có chứa một loại enzyme là pectin, là một trong những nhân tố quan trọng để giảm cân.

Các công thức giảm cân cùng giấm táo

Ngoài thêm vào salad, bạn có thể thêm giấm táo vào các loại nước để uống hằng ngày như sau:

Quế, chanh và giấm táo: Thêm 2-3 muỗng giấm táo, 1 thìa bột quế vào một li nước ấm. Uống hỗn hợp này 3 lần mỗi ngày, bạn có thể pha một lần và bảo quản trong tủ lạnh.

Mật ong và giấm táo: Hòa 2 muỗng cà phê mật ong và 2-3 muỗng giấm táo cùng với 1 li nước. Trộn đều và uống hằng ngày trước mỗi bữa ăn cho đến khi bạn nhận thấy kết quả.

Bất ngờ với công dụng của giấm táo, loại giấm này có thực sự giúp giảm cân? - Ảnh 3.

Hỗn hợp giấm táo giúp giảm cân. (Ảnh: Boldsky)

Nước ép và giấm táo: Thêm vào phần nước ép từ rau xanh hoặc trái cây khoảng 2 muỗng giấm táo. Trộn đều và uống 2 lần mỗi ngày.

Trà xanh và giấm táo: Công thức này thực sự hiệu quả để giảm cân. Bạn hãy thêm 2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng giấm táo vào một li trà xanh. Chia nhỏ thành 10 lần uống mỗi ngày.

Trà hoa cúc và giấm táo: Thêm 3 muỗng cà phê giấm táo và 2 muỗng cà phê vào một phần trà hoa cúc pha sẵn.

Nước ép tỏi và giấm táo: Trộn đều 2 muỗng mật ong, 2 muỗng giấm táo, vài giọt nước ép tỏi và nước cốt chanh rồi cho hỗn hợp này vào một li nước. Uống đều đặn hàng ngày cho đến khi thấy giảm cân.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.