Mứt gừng bao nhiêu calo? Mứt gừng có giảm cân không

Mứt gừng một món mứt yêu thích của rất nhiều người tuy nhiên vẫn còn lo ngại về chỉ số calo có trong loại mứt này. Vậy Mứt gừng bao nhiêu calo ăn mứt gừng có thể giảm cân được không.

100g mứt gừng bao nhiêu calo?

Theo người xưa gừng là một món vô sùng tốt cho sức khỏe, có rất nhiều bài thuốc hiệu quả từ nguyên liệu này. Trong mứt gừng có nhiều vitamin C, E, B6…cùng hàm lượng chất xơ và protein. Bên cạnh đó mứt gừng cũng cung cấp lượng chất khoáng rất dồi dào: magie, canxi, kali, và natri, và sắt, mangan, selen…

Theo cách tính calo trong thức ăn được những bác sĩ dinh dưỡng công bố thì ngoài những thành phần dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khoẻ thì trong 100g mứt gừng sẽ có khoảng 135 calo. Lượng calo này chủ yếu đến từ lượng đường có trong món mứt này. Do vậy, nếu bạn muốn giảm calo trong mứt gừng thì chỉ cần giảm đường chứa trong mứt gừng đi.

Mứt gừng bao nhiêu calo? Mứt gừng có giảm cân không - Ảnh 1.

ảnh: afamily

Ăn mứt gừng có giảm cân không?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 ngày chúng ta cần 1800 calo để duy trì hoạt động, tương đương với 600 calo/1 bữa. Nếu vượt quá con số này sẽ dẫn đến việc cơ thể dư thừa năng lượng từ đó gây thừa cân. Với đặc tính riêng của gừng là nóng và chóng đầy dạ dày, bạn chỉ cần nạp khoảng 400g là có thể no bụng, tương đương với 540 calo cho 1 bữa ăn.

Nếu nhìn nhận kĩ hơn có thể thấy 540 calo được tạo ra khi ăn mứt gừng < 600 calo 1 bữa trung bình. Vậy để muốn giảm cân khi ăn mứt gừng bạn chỉ nên ăn từ 100g đến 400g là đủ. Còn nếu bạn ăn trên 400g mứt gừng thì tất nhiên cân nặng của bạn tăng lên. Vì thế để tránh việc ăn mứt gừng gây tăng cân thì bạn nên tính hàm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày để tránh dư thừa calo và tích tụ mỡ trên cơ thể của mình.

Mứt gừng bao nhiêu calo? Mứt gừng có giảm cân không - Ảnh 2.

ảnh: afamily

Ăn mứt gừng nhiều có tốt không?

Mặc dù được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, gừng vẫn có thể mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ khi chúng ta ăn quá nhiều.

Gây loãng máu: Gừng tươi được làm thành mứt gừng nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng tương tự như aspirin. Chúng có thể tác động vào quá trình đông máu, khiến quá trình này diễn biến chậm hơn và thậm chí còn có khả năng gây loãng máu.

Rối loạn nhịp tim: Khi ăn quá nhiều trong nhiều ngày liền có thể gây ra hiện tượng tim đập nhanh. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng quá nhiều gừng trong một thời gian dài, đặc biệt là dưới dạng thức uống có gas (bia gừng) có thể gây ra chứng rối loạn nhịp tim.

Gây ngứa rát và làm khô da: Da bị khô và ngứa rát cũng là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng quá nhiều sản phẩm từ gừng.

chọn
Đại gia Hậu &#39;Ph&#225;o&#39; từng bất ngờ về sự ph&#225;t triển nhanh ch&#243;ng của Tập đo&#224;n Ph&#250;c Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.