Giết người yêu của 'sếp' để trả thù, nam thanh niên lãnh án tử hình

Trong lúc nói chuyện, bị chị P. "đụng chạm" đến việc đầu tóc nên Cường tức giận. Sẵn muốn trả thù bạn trai của chị P. từ trước nên Cường ra tay sát hại nạn nhân.
Giết người yêu của sếp để trả thù, nam thanh niên lãnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Cường tại toà. (Ảnh: Ngọc Hoa)

Ngày 19/3, TAND TP HCM mở phiên toà xét xử sở thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Mai Cường (23 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) về tội "Giết người". Tại toà, Cường thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được sự khoan hồng của pháp luật.

Nhận định vụ án, đại diện VKS giữ quyền công tố tại toà cho biết, hành vi của Cường là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần có mức án thật nghiêm khắc. Theo đó, đại diện VKS đề nghị tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo là tử hình.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy, dù tại toà Cường đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng hành vi của bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của ngừoi khác nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra đời sống xã hội. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Cường mức án tử hình về tội "Giết người", phải bồi thường số tiền 250 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2017, Cường làm nhân viên tiếp thị cho chi nhánh công ty kinh doanh bất động sản Donaland (phường Cô Giang, quận 1) do anh Dương Hoàng K. làm giám đốc.

Trong thời gian này, Cường thường đến tiệm thuốc tây Hoàng Khánh (tại phường 12, quận Gò Vấp) để đưa đón chị Hồ Thị Hương Giang (là chị họ của anh Khánh) đến công ty Donaland làm việc.

Khoảng giữa tháng 12/2017, Cường mượn của chị Giang một triệu đồng. Đến ngày 20/1/2018, Cường bị công ty cho thôi việc do không phù hợp với tác phong, văn hoá của công ty. Cho rằng anh Khánh chính là người cho mình nghỉ việc nên hắn ta tức giận anh Khánh. 

Sau đó, chị Giang nhắn tin đề nghị Cường trả tiền nợ trước đó và yêu cầu mang tiến đến tiệm thuốc tây Hoàng Khánh đưa tiền cho chị Nguyễn Thị Ngọc P. (là người ở chung nhà với chị Giang và là người yêu của anh Khánh).

Khoảng 13h ngày 10/2, Cường đến nhà thuốc tây gặp chị P. và đưa 1 triệu đồng nhờ gửi trả nợ cho chị Giang. Chị P. cầm tiền cất vào ngăn kéo ở quầy rồi mời hắn ta ngồi nói chuyện. Chị P. hỏi lý do Cường bị đuổi việc thì Cường nói do cắt tóc quá ngăn như cạo trọc đầu nên công ty cho nghỉ việc. Chị P. nhìn Cường và nói: "Đầu tóc như vậy bị đuổi việc là đáng".

Nghe chị Phượng nói vậy thì Cường tức giận, nảy sinh ý định giết chị P. và cũng nhằm trả thù việc anh Khánh đã cho mình thôi việc.

Trong lúc chị P. vào trong phơi đồ thì Cường đi theo, nhặt sợi dây dù dưới sàn nhà siết cổ chị P. Hung thủ tiếp tục lấy dao ở kệ bếp cắt vào cổ cô gái khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Cường bỏ trốn về quê.

Đến 15h45 cùng ngày, vụ án mạng được người dân phát hiện và báo cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ hung thủ sau đó.

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.