'Tay nải' của người hành hương về đất Tổ dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2019 cần có những thứ này

Du khách khắp nơi đều đang hướng về đất tổ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2019 để thăm quan di tích lịch sử Đền Hùng. Khi tham dự lễ hội này mọi người nên lưu ý những thứ cần chuẩn bị để bảo vệ sức khỏe cho chuyến hành hương về đất Tổ năm nay.

Những thứ cần chuẩn bị khi hành hương về Đền Hùng Giỗ tổ Hùng Vương 2019

Tư trang cần thiết.

Dự báo thời tiết khu vực đền Hùng dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2019 khá thất thường, nhiệt độ giao động từ 21-36 độ C. Ban ngày trời oi nóng dễ gây mệt mỏi, trưa và chiều có thể mưa giông. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, du khách nên chuẩn bị đầy đủ tư trang cần thiết gồm: Áo chống nắng, khẩu trang, áo mưa, ô, mũ nón, quần áo dự trữ để thay phòng khi cần thiết.

Tay nải của người hành hương về đất Tổ dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2019 cần có những thứ này - Ảnh 1.

Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết sẽ giúp chuyến đi thú vị hơn

Giày, dép thoải mái.

Du khách nên đeo giày thể thao hoặc các loại giày, dép thoải mái để thuận tiện leo bộ, không gây đau chân hay gặp những tai nạn không mong muốn. Mọi người nên tránh đi giày cao gót, dép dễ gây trơn trượt để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cá nhân.

Mĩ phẩm.

Đền Hùng bao quanh là núi rừng, cây cối rậm rạp nên kem chống côn trùng đốt, kem bôi dị ứng là đồ dùng không thể thiếu. Bên cạnh đó, thời tiết oi nóng cần kem chống nắng để bảo vệ làn da của du khách. Mọi người nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân và có độ bảo vệ làn da tối ưu.

Xem thêm: Giỗ tổ Hùng Vương 2019: Làm gì để tránh kiệt sức nhập viện khi chen chúc ở lễ hội đông người

Các loại thuốc thiết yếu.

Trong mỗi chuyến du lịch, các loại thuốc thiết yếu là vật bất li thân để bảo vệ sức khỏe của du khách. Mọi người nên mang theo các loại thuốc như: Thuốc chống say xe, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc dị ứng, thuốc chống cảm, miếng dán hạ nhiệt, miếng dán salonpas,…

Ngoài ra, du khách nên chuẩn bị thêm bông băng y tế để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Tay nải của người hành hương về đất Tổ dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2019 cần có những thứ này - Ảnh 2.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi. (Ảnh minh họa)

Đồ ăn, nước uống.

Du khách nên chủ động mang theo đồ ăn và nước uống để tiện sử dụng bất cứ lúc nào. Tránh tình trạng đói, khát, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyến đi chơi.

Khu di tích lịch sử Đền Hùng có rất nhiều cửa hàng phục vụ ăn uống, nhưng du khách vẫn nên tự chuẩn bị đồ ăn, đồ uống từ nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc là người đang ăn kiêng.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn