Gợi ý những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay, ý nghĩa dành cho cha mẹ

Nhân ngày 15 tháng 7 Âm lịch sắp tới, hãy gửi đến cha mẹ của bạn những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu yêu thương và chân thành nhất bằng cách tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tham khảo những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu ý nghĩa

Mùa Vu Lan là ngày để con cái nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Dưới đây là những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu ý nghĩa mà bạn có thể gửi tặng đến cha mẹ mình:

1. Ngày lễ Vu Lan, con cảm ơn cha mẹ, cảm ơn Phật vì đã cho con được như hôm nay. Dù số phận cho con phải xa quê nên không thể ở bên mẹ với cha hiền, nhưng trong ngày Vu Lan năm nay, con vẫn muốn gửi tới cha mẹ những cái ôm ấm áp, những câu yêu thương mà con luôn muốn nói, rằng con yêu cha mẹ nhiều lắm, cảm ơn vì đã sinh ra và nuôi dạy con nên người.

2. Con biết, trên cuộc đời này sẽ không có tình yêu nào chắc chắn hơn tình yêu của cha mẹ. Không ở đâu có thể yên bình như ở bên gia đình. Và lại một mùa Vu Lan nữa lại đến, con chúc cha mẹ của con luôn mạnh khỏe và hãy thường xuyên cười lên nhé.

Gợi ý những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay, ý nghĩa dành cho cha mẹ - Ảnh 1.

Nguồn: Canva

3. Mẹ, người phụ nữ mà thỉnh thoảng con gắt gỏng khi có chuyện bực dọc trong cuộc sống. Cha, người con thường xa lánh vì nghĩ không hiểu mình. Hai người thân nhất cuộc đời con, con xin lỗi vì tất cả những gì con đã làm sai, phạm lỗi với cha mẹ. Nhân dịp lễ Vu Lan, con chúc cha mẹ của con lúc nào cũng vui vẻ và khỏe mạnh để bên con mãi nhé.

4. Con vẫn nhớ khi còn nhỏ, mẹ luôn lặng lẽ chuyện bếp núc hàng ngày, việc nhà chưa bao giờ ngơi tay. Cha luôn là trụ cột trong nhà, cứ im im gắng chịu hết những áp lực cơm, áo, gạo, tiền. Khi con lớn, con mới biết hai người đã vất vả thế nào để nuôi mình khôn lớn. Vậy nên, nhân lễ Vu Lan báo hiếu, con muốn gửi tấm lòng con vào đôi dòng ngắn ngủi này. Con chúc cha mẹ năm nào cũng vẫn tươi cười, trẻ khỏe và hạnh phúc.

5. Ai là người đã vội vàng chạy đôn chạy đáo khắp nơi đi mua thuốc khi con chỉ mới ho hay nóng đầu. Ai là người mà căn dặn đủ điều, dặn đi dặn lại mấy thứ vặt vãnh mà con biết hết. Ai là người bên con lúc buồn tủi, sai lầm,... Tất cả đều là cha mẹ đã luôn ở bên con lúc khó khăn, lúc con cần nhất. Hai người hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con mãi nhé. Con yêu ba mẹ rất nhiều.

6. Gia đình chính là nơi “chắp cánh” cho con đi tìm và khám phá những chân trời, tri thức mới. Đây cũng chính là nơi mở rộng vòng tay và đón chúng ta trở về trong những lần thất bại, ê chề. Nhờ sự dạy dỗ của cha mẹ, con mới có được như hôm nay. Nhân Ngày Vu Lan, con muốn nói là “Con yêu mẹ rất nhiều”.

7. Cha mẹ là người đã dành cả đời của mình để chăm bẵm và dõi theo cuộc đời con, xem con hân hoan, đoạn trường hay an bình, trọn vẹn. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả và hãy vì con mà tiếp tục sống thật lâu, cha mẹ nhé.

8. Dù con đếm được cát sông, cũng không đếm được tấm lòng mẹ yêu. Dù con đo được sớm chiều, nhưng không đo được tình yêu cha hiền. Nhân ngày lễ Vu Lan, con cảm ơn cha mẹ vì luôn dành một tình yêu thương vô bờ bến và luôn giúp đỡ, lo lắng cho con. Cảm ơn cha mẹ, những người tuyệt vời của đời con.

9. Mùa Vu Lan đến, con cầu cho cha luôn được thanh nhàn, cầu cho mẹ luôn được an khang tuổi già. Cha mẹ hãy luôn khỏe mạnh để ở bên cạnh con cháu, sống đời với con nhé.

10. Ôi! Tình thương của mẹ dành cho con, kiếp này con sẽ không bao giờ có thể quên. Ai còn cha mẹ xin đừng làm họ buồn. Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

11. Thế là mùa Vu Lan này con lại lỗi hẹn mất rồi. Cha mẹ đừng buồn con nhé. Con sẽ cố gắng làm việc, hoàn thành nhiệm vụ thật tốt để nhanh được đoàn tụ với cha mẹ.

Gợi ý những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay, ý nghĩa dành cho cha mẹ - Ảnh 2.

Nguồn: Thanh Mai

12. Cha mẹ ơi, giữa bộn bề lo toan cuộc sống ,con chợt nhận ra con vẫn chưa làm tròn đạo hiếu của một người con cần có. Mùa Vu Lan lại đến, con lại nhớ về cha mẹ, về những vất vả, hy sinh, khổ cực của hai người. Mong sao cha mẹ của con luôn có sức khỏe tốt, sống ngày càng an nhiên, vui vẻ và sống lâu trăm tuổi nhé.

13. Đối với con, ngày nào cũng là thời gian để con báo hiếu với cha mẹ. Nhưng đến ngày lễ Vu Lan, con lại càng muốn báo đáp công ơn này và dành những lời yêu thương nhiều hơn tới cha mẹ. Con cầu chúc cha mẹ có nhiều sức khỏe và luôn vui tươi trong cuộc sống.

14. Cứ tới mùa Vu Lan, con lại càng khắc sâu câu "Nước biển mênh mông không đong đầy Tình Mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín Công Cha”. Dù cha mẹ không còn ở cạnh bên con nữa, nhưng nếu cho con một cơ hội, con sẽ ngày ngày nói với cha mẹ rằng, con yêu hai người rất nhiều. Dẫu thời gian có trôi bao nhiêu lâu đi nữa, hình bóng cha mẹ vẫn sẽ in đậm mãi trong tâm trí con.

15. Tháng 7 Vu Lan báo hiếu, cầu cho cha mẹ luôn được khỏe mạnh, cầu cho lưng mẹ bớt đau, đầu gối cha khỏi mỏi vì đã tần tảo gánh gồng nuôi con. Cầu cho cha mẹ luôn hạnh phúc, nụ cười của cha, niềm vui của mẹ là hạnh phúc của con.

16. Cầu trời khấn phật cho cha mẹ luôn được mạnh khoẻ để sống đời bên con. Con xin lỗi vì không thể ở cạnh cha mẹ ngay lúc này. Nếu được, con muốn dùng lời nhắn này để cha mẹ biết hết nỗi lòng của con, rằng con yêu cha mẹ nhiều và mong cha mẹ luôn hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe.

17. Cha mẹ biết không, giờ, phút nào con nào cũng mong cha mẹ bình an khoẻ mạnh. Không phải chỉ tháng 7 con mới nhớ báo hiếu, mà chỉ là lễ Vu Lan giúp con sống thật hơn với lòng mình hơn. Hãy tiếp tục khỏe mạnh để ở bên con cha mẹ nhé. Cảm ơn cha mẹ rất nhiều.

Gợi ý những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu hay, ý nghĩa dành cho cha mẹ - Ảnh 3.

Nguồn: Quỳnh Hương

18. Cảm ơn cha mẹ của con, những người luôn bên con trên chặng đường dài của cuộc đời. Dù sau này có ra sao đi nữa, con vẫn muốn chúc cha mẹ luôn hạnh phúc và khỏe mạnh để tiếp tục nắm tay con đi hết chặng đường này nhé. Yêu cha mẹ nhiều.

19. Nụ cười của cha mẹ là hạnh phúc của con. Cầu mong ba mẹ thật nhiều sức khỏe và an vui mỗi ngày. Nam mô a di đà phật.

20. Mùa Vu Lan báo hiếu, con nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho cha mẹ của con luôn an lạc hạnh phúc, tuổi thọ miên trường, để sống mãi bên đời với con.

chọn