Gom đất 'vẽ dự án chui' để bán

Ông Hưng đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân, tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở, sau đó 'tự vẽ ra dự án chui' có tên Eco Lake.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Chiều 23/8, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, xử lý sai phạm của ông Tống Phước Hoàng Hưng (thường trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) và Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung (địa chỉ tại lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP.Huế).

Ông Tống Phước Hoàng Hưng đã đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân tại Phú Bài (TX.Hương Thủy), tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở (diện tích 9.114,2 m2), sau đó “tự vẽ ra dự án Eco Lake”, rồi tiến hành xây dựng hạ tầng, đường giao thông... phân lô để bán. Ông Hưng đã ký hợp đồng với Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung (đơn vị môi giới) rao bán 71 lô đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, khu vực này theo Quy hoạch chung TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có một phần là vùng qui hoạch cây xanh đô thị.

Trong khi những sai phạm trên đến nay chưa xử lí xong, thì ngày 22/8, UBND TX.Hương Thủy xác nhận, chính quyền thị xã phát hiện và xử lý thêm một "dự án chui" có tên Eco Town (tổ 10, P.Phú Bài) mà Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đăng quảng cáo, rao bán.

Kết luận của Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy, ngày 24/1/2019, cho biết, tại các thửa đất số 20, 22, 23, 39, 489 và 197 tờ bản đồ 19 (tổ 10, P.Phú Bài) có các chủ sử dụng đất (mục đích sử dụng là đất nông nghiệp) bị thực hiện san phẳng mặt bằng, xây dựng hệ thống thoát nước làm thay đổi hiện trạng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy đã giao trách nhiệm cho UBND P.Phú Bài tăng cường kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất tại khu vực trên, đảm bảo việc sử dụng đất theo đúng mục đích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ kê khai địa chính; yêu cầu các chủ đất thực hiện việc hoàn trả lại đúng hiện trạng ban đầu hệ thống mương nước, thoát nước, thực hiện dọn dẹp vệ sinh đảm bảo mỹ quan đô thị; yêu cầu Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đính chính, gỡ bỏ các thông tin về dự án Eco Town, thực hiện tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo tại khu vực phân lô bán nền cũng như tại các địa điểm khác trong P.Phú Bài. Theo UBND TX.Hương Thủy, chính quyền địa phương đã đình chỉ việc thi công đối với các hoạt động xây dựng tại khu vực “dự án Eco Town” này.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội liên tục giao đất cho doanh nghiệp làm dự án bất động sản
Trong hai tháng gần đây, loạt khu đất đã được TP Hà Nội giao cho Hải Phát Land, Trường Thịnh Phát, Hacinco, nhóm TSG Holdings... để xây các dự án chung cư, nhà thấp tầng, nhà ở xã hội hay công viên giải trí.