Hà Nội: Bé 4 tuổi được tìm thấy nhờ mạng xã hội

Một bé trai 4 tuổi đi lạc hơn 1km không nhớ đường về, người dân phát hiện và đưa ảnh bé lên mạng xã hội. May mắn, bố mẹ bé được bạn bè thông báo nhìn thấy con trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 7/8, khi bé trai tên K. (4 tuổi) đã rời nhà đi chơi hơn 1km nhưng không nhớ đường về nhà. Thấy bé bị lạc, một nhân viên kỹ thuật của tòa nhà Rainbow (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) đã hỏi thăm, đưa bé về ban quản lý tòa nhà rồi báo cơ quan chức năng.

ha noi be 4 tuoi duoc tim thay nho mang xa hoi
Thông tin về cháu bé được truyền tải trên mạng xã hội.

Anh Trần Minh Đạt, Đội trưởng đội bảo vệ của tòa nhà Rainbow cho biết, khi thấy bé trai bị lạc, anh cùng với người dân ở tòa nhà đã đưa cháu về ban quản lý, cho cháu ăn sữa chua và bánh mỳ.

“Mọi người hỏi địa chỉ nhà cháu nhưng cháu bé hơi hoảng sợ. Cháu chỉ nhớ được tên của mình và anh trai, còn không nhớ được ở khu chung cư nào”, anh Đạt nói.

Anh Đạt cho biết thêm, ngay sau khi đưa cháu vào ban quản lý tòa nhà, anh đã báo cho Công an phường Văn Quán, Hội phụ nữ tổ dân phố. Đồng thời, đưa thông tin bé trai bị lạc đường lên mạng xã hội với hy vọng gia đình của bé trai sẽ thấy được bé trên mạng xã hội.

Đến tối 7/8, gia đình bé trai được bạn bè thông báo là nhìn thấy cháu K. ở tòa nhà Rainbow nên đã đến đón con về.

“Bố cháu bé nói với tôi rằng, may mắn thay, anh được bạn bè thông báo có người đưa ảnh con anh lên mạng xã hội. Cháu vẫn khỏe mạnh và an toàn, đang được mọi người trông nom ở tòa nhà Rainbow. Sau đó, bố cháu bé đã cảm ơn chúng tôi”, anh Đạt kể lại.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Văn Quán, Hà Đông cho hay, khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ tới khu vực bé trai bị lạc. Khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân đã bàn giao bé trai cho gia đình. Được biết, gia đình bé trai ở đường Trần Phú. Bé trai đã đi lạc khoảng hơn 1km.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hình ảnh nhà ở xã hội gần 20 triệu đồng/m2 vừa mở bán gần sân bay Nội Bài
Dự án nhầ ở xã hội thuộc KĐT Kim Hoa (xã Tiến Thắng) vừa mở bán với giá 19.805.791 đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và chưa bao gồm phí bảo trì.