Hà Nội cách ly đoàn 60 người đi đón dâu ở Chí Linh

Đây là thông tin được Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết tại cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 của thành phố chiều 28/1.

60 người đi đón dâu ở Chí Linh phải cách ly

Ông Lê Anh Quân, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm báo cáo cụ thể về một đám cưới ở thôn Đổng Viên, xã Phù Đổng. Đám cưới này có cô dâu là người ở TP Chí Linh (Hải Dương). 

Cụ thể, đầu giờ chiều 28/1, nhà trai tổ chức đoàn ô tô đón dâu từ Hải Dương về Hà Nội. Trong đoàn đưa đón dâu có khoảng 80 người, gồm cả nhà trai và nhà gái.

Ông Quân cho biết ngay khi nhận được thông tin, huyện đã xuống xã Đổng Viên yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đám cưới, đồng thời xác minh được 23 người là nhà gái ở TP Chí Linh đưa dâu lên Hà Nội.

23 người này được yêu cầu nhanh chóng trở về Chí Linh, Hải Dương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm đã rà soát được 60 người thuộc đoàn nhà trai đi xuống Chí Linh đón dâu về Hà Nội. Huyện cũng yêu cầu toàn bộ số người nhà trai tự cách ly tại nhà, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đám cưới.

Xác định 2 F1, 400 F2 liên quan ca ở Quảng Ninh

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết, liên quan đến bệnh nhân tại Quảng Ninh, quận xác định được 2 trường hợp F1 và 400 trường hợp F2.
Các trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly. 

Quận Cầu Giấy báo cáo đã rà soát được 9 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.553 (ở Quảng Ninh) và hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Quận Hà Đông ghi nhận 3 trường hợp F1, 17 trường hợp F2, hiện đã đưa đi cách ly đúng quy định. Quận Tây Hồ đã rà soát được 8 trường hợp F1, 37 trường hợp F2; tiến hành khoanh vùng, điều tra lịch sử, đưa các trường hợp F1 đi cách ly.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng khu vực dự kiến xây Cụm công viên bãi sông Tàm Xá thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại bãi sông Tàm Xá được HĐND TP Hà Nội phê duyệt với tổng diện tích gần 400 ha, là một dự án thành phần thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.