Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, đang cách li theo dõi hơn 700 người

Sở Y tế cho biết Hà Nội chưa có trường hợp dương tính với Covid-19 và đang cách li theo dõi sức khỏe hơn 700 người.
Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, đang cách li theo dõi hơn 700 người - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội mang khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Di Linh)

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19

Chiều 12/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã thông tin về dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, ông Hạnh cho biết, tính đến 15h chiều 12/2, tại Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, tính tới thời điểm trên Hà Nội có 54 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, tiếp tục cách li; 739 người phải tiếp tục cách li theo dõi sức khỏe.

Đáng chú ý, ông Hạnh cho biết Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch. Do vậy, thành phố cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triẻn khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Hiện, ngành y tế đã phối hợp với Công an TP Hà Nội bố trí khu vực cách li cho những người công dân Việt Nam đi từ vùng dịch về (19 người trở về từ Trung Quốc); có hướng dẫn chi tiết về mặt chuyên môn trong việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

Các quận, huyện, thị xã cũng tiếp tục in và phát tờ rơi về phòng chống dịch Covid-19 cho các hộ gia đình trên địa bàn, đến nay đã phát hơn 2 triệu tờ rơi và hơn 15.000 poster.

Đánh giá chất lượng để phát khẩu trang cho học sinh phòng dịch Covid-19

Cũng liên quan đến dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu đơn vị Quản lí thị trường đánh giá chất lượng của 600 nghìn khẩu trang đã thu hồi không rõ nguồn gốc, sau khi kiểm định chất lượng, phát miễn phí cho các trường học.

Ông Chung cũng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện cần tuyên truyền đến tất cả các trường học trên địa bàn tiến hành tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào 2 ngày cuối tuần (15-16/2).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, trước cửa lớp học cần có nước rửa tay khô, đảm bảo vệ sinh cho học sinh.

Ngoài ra, việc quyết định có đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 hay không khi ngồi trong lớp học cần chờ hướng dẫn của Bộ Y tế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh khi đi học trở lại.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.