Hà Nội: Cô gái tử vong bất thường sau khi đi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ

Một phụ nữ ở Phú Thọ sau khi xuống Hà Nội để đi hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ tư nhân nhưng trong quá trình gây mê tuỷ sống người phụ nữ này có biểu hiện trụy mạch, tụt huyết áp, ngừng thở và đã tử vong sau đó.

Theo đó bệnh nhân nữ được xác định là Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ. Hôm 6/4 vừa qua, người phụ nữ này đến một bệnh viện tư tại Hà Nội để hút mỡ bụng. 

Khoảng 19h, N.A được các bác sỹ tại bệnh viện thẩm mỹ gây tê tủy sống để thực hiện thủ thuật tuy nhiên khi chưa kịp làm gì thì bệnh nhân có biểu hiện co giật, trụy mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Khi tình trạng bệnh nhân nặng lên, bệnh nhân này đã được các bác sỹ bệnh viện thẩm mỹ cấp cứu tại chỗ trước khi được chuyển sang BV Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Hà Nội: Cô gái tử vong bất thường sau khi đi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ - Ảnh 1.

Bệnh nhân được bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng.

Dù đã được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai dùng mọi phương pháp để cứu chữa tuy nhiên tình trạng bệnh nhân không có chuyển biến tốt và đã tử vong sau đó.

Chiều 12/4, trao đổi với chúng tôi TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết khoảng 01h00 ngày 6/4/2019 Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân  từ bệnh viện An Việt (BV tư nhân) chuyển đến trong tình trạng xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật, hôn mê sâu.

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.